Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người vượt biên trái phép

(CLO) Ngày 25/5, Nguyễn Đình Quân (SN 1985, trú tại làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai) đã bị Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép.

Audio
Đối tượng Quân vừa bị Công an tỉnh Gia Lai khởi tố về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép. Ảnh: laodong.vn

Đối tượng Quân vừa bị Công an tỉnh Gia Lai khởi tố về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép. Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, cơ quan Công an cũng phát đi thông báo truy tìm đối tượng có dấu hiệu đồng phạm, giúp sức cho Quân là Vi Văn Sơn (SN 1991, trú tại thôn 8, xã Ia Đa, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum).

Quá trình mở rộng điều tra, đối tượng Sơn đã vắng mặt tại nơi cư trú, gia đình và chính quyền địa phương không nắm được Sơn đang ở đâu.

Thông tin ban đầu, Quân là người sống ở địa bàn biên giới Việt Nam - Campuchia lâu năm. Trong năm 2020, một số người Việt Nam muốn nhập cảnh và xuất cảnh trái phép đã liên hệ với Quân để thuê dẫn đường.

Đối tượng Quân đã nhiều lần đưa người vượt biên trái phép qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới. Cơ quan chức năng xác định Quân đã 2 lần thực hiện hành vi đưa hai người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia và 2 lần đưa hai người Việt Nam từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam để thu lợi bất chính 4,4 triệu đồng.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hành vi của đối tượng là gây nguy hiểm cho cộng đồng.

PV