Gia Lai: Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người vượt biên trái phép

(CLO) Ngày 25/5, Nguyễn Đình Quân (SN 1985, trú tại làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai) đã bị Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép.
Đối tượng Quân vừa bị Công an tỉnh Gia Lai khởi tố về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép. Ảnh: laodong.vn

Đối tượng Quân vừa bị Công an tỉnh Gia Lai khởi tố về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép. Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, cơ quan Công an cũng phát đi thông báo truy tìm đối tượng có dấu hiệu đồng phạm, giúp sức cho Quân là Vi Văn Sơn (SN 1991, trú tại thôn 8, xã Ia Đa, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum).

Quá trình mở rộng điều tra, đối tượng Sơn đã vắng mặt tại nơi cư trú, gia đình và chính quyền địa phương không nắm được Sơn đang ở đâu.

Thông tin ban đầu, Quân là người sống ở địa bàn biên giới Việt Nam - Campuchia lâu năm. Trong năm 2020, một số người Việt Nam muốn nhập cảnh và xuất cảnh trái phép đã liên hệ với Quân để thuê dẫn đường.

Đối tượng Quân đã nhiều lần đưa người vượt biên trái phép qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới. Cơ quan chức năng xác định Quân đã 2 lần thực hiện hành vi đưa hai người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia và 2 lần đưa hai người Việt Nam từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam để thu lợi bất chính 4,4 triệu đồng.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hành vi của đối tượng là gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: