Giá vàng phi SJC mạnh vượt trội so với vàng SJC và vàng thế giới

(CLO) Bất chấp giá vàng SJC và giá vàng thế giới cùng nhau giảm nhẹ, giá vàng phi SJC vẫn duy trì được đà tăng.

Giá vàng phi SJC mạnh vượt trội

Suốt thời gian qua, thị trường kim loại quý chứng kiến sức nóng vượt trội của vàng SJC. Nếu giá vàng SJC tăng, giá vàng phi SJC tăng rất mạnh. Nếu giá vàng SJC giảm, giá vàng phi SJC vẫn duy trì được đà đi lên. Trong tuần từ 17/7-22/7/2023, kịch bản này đã lặp lại.

Chốt tuần, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng rồng Thăng Long dừng ở mức 56,23 triệu đồng/lượng – 57,08 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào (tương đương 0,27%) và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra (tương đương 0,26%) so với cuối tuần trước.

Tại các “ông lớn” vàng bạc, tình trạng lạc quan này cũng diễn ra với vàng phi SJC.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng PNJ đóng cửa tuần ở mức 56 triệu đồng/lượng – 57,1 triệu đồng/lượng. Tại Công ty Sacombank-SBJ, giá Lộc Vàng các loại 1 chỉ (Thần tài, Túi Lộc, Hồ Lô, Lá Bồ Đề, Quý Linh, Nén Vàng, Song Ngư, Trao Yêu Thương…) giao dịch ở mức: 55,56 triệu đồng/lượng – 58,46 triệu đồng/lượng.

gia vang phi sjc manh vuot troi so voi vang sjc va vang the gioi hinh 1

Bất chấp giá vàng SJC và giá vàng thế giới cùng nhau giảm nhẹ, giá vàng phi SJC vẫn duy trì được đà tăng. Ảnh minh họa

Trong khi đó, vàng SJC lại giảm nhẹ.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 triệu đồng/lượng – 67,15 triệu đồng/lượng, giảm 220.000 đồng/lượng chiều mua vào (tương đương 0,33%), giảm 180.000 đồng/lượng chiều bán (tương đương 0,27%) so với cuối tuần trước.

Đóng cửa tuần, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC dừng ở mức 66,40 triệu đồng/lượng – 67,10 triệu đồng/lượng. Tại PNJ, giá vàng SJC “đóng cửa” tuần ở mức: 66,45 triệu đồng/lượng – 67,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC biến động trong biên độ hẹp bất chấp giá vàng thế giới đã có một tuần đầy thăng trầm. Giữa tuần, kim loại quý vọt lên mức cao nhất 2 tháng nhưng sau đó nhanh chóng suy giảm xuống mức 1.960 USD/ounce, giảm khoảng 2 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Ở mức giá 1.960 USD/ounce của giá vàng thế giới, giá vàng SJC quy đổi đạt khoảng 55,92 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng SJC đang đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 11,18 triệu đồng/lượng. Có thể thấy, chênh lệch giữa hai thị trường đang được nới rộng hơn.

Giới chuyên gia và thương nhân “chia rẽ” vì vàng

Giá vàng thế giới đã có một tuần mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho nhà đầu tư, nhưng cuối cùng là sự thua lỗ. Sang tuần mới, bức tranh của kim loại quý này khá mờ nhạt khi mà giới chuyên gia và thương nhân “chia rẽ” vì vàng.

Trong khi thương nhân bán lẻ tiếp tục đặt niềm tin vào đà tăng giá vàng thì các nhà phân tích lại thận trọng hơn trước những động thái khó lường của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Cụ thể, trong các cuộc khảo sát về vàng do Kitco News thực hiện, nhóm chuyên gia tham gia khảo sát Wall Street và nhóm thương nhân bán lẻ tham gia khảo sát Main Street.

Tại Wall Street, có 42% chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần sau, 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang và 42% đặt cược vào đà giảm. Tại Main Street, các tỷ lệ này lần lượt là 60%, 26% và 14%.

Trong nhiều tuần gần đây, giới thương nhân lạc quan với vàng hơn chuyên gia.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng do FED không thể kiểm soát áp lực lạm phát trong khi các vấn đề về nguồn cung chi phối thị trường hàng hóa rộng lớn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng việc chống lại FED trong ngắn hạn là không đáng.

Ông nói: “Vâng, giá vàng có thể giảm 50 USD vào tuần tới nếu FED duy trì quan điểm diều hâu sau đợt tăng lãi suất”. "Nhưng họ có thể làm rất ít đối với lạm phát. Bạn có một loạt các mặt hàng không thể tăng giá ngoài việc tăng giá do vấn đề nguồn cung. Có đủ loại khan hiếm trong nhiều loại hàng hóa. Vì lý do này, tôi nghĩ rằng vàng nên tiếp tục được mua khi giá giảm."

James Stanley, chiến lược gia thị trường tại StoneX, nói rằng ông thấy giá vàng sẽ tăng vào tuần tới trước cuộc họp của FED và sau đó tất cả các vụ cá cược đều bị hủy bỏ.

Ông nói thêm khả năng ấn tượng của vàng trong việc giữ trên 1.950 USD/ounce có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức 2.000 USD/ounce trước thời hạn của FED.

"CPI tiêu đề đã được kiểm soát tốt, nhưng lạm phát cơ bản vẫn còn khá cao và tôi không nghĩ rằng họ nên tiếp cận điều đó một cách nhẹ nhàng, vì nguy cơ mất điểm có thể là rất lớn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có khả năng đảo chiều vào khoảng giữa tuần sau quyết định lãi suất của FOMC," ông nói.

Xem thêm

Agimexpharm (AGP) báo lãi hơn 26 tỷ đồng, hàng tồn kho và phải thu tăng mạnh sau 6 tháng

Agimexpharm (AGP) báo lãi hơn 26 tỷ đồng, hàng tồn kho và phải thu tăng mạnh sau 6 tháng

(CLO) Báo cáo tài chính quý II/2026 của CTCP Dược phẩm Agimexpharm (mã chứng khoán: AGP) ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng hơn 26 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, các khoản phải thu tiếp tục phình to khi phải thu ngắn hạn tăng từ gần 235 tỷ lên 301 tỷ đồng, còn phải thu dài hạn đã tăng lên hơn 43 tỷ đồng. 

Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh: ‘SHB đang từng bước ứng dụng AI để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng’

Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh: ‘SHB đang từng bước ứng dụng AI để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng’

(CLO) “Trong chiến lược chuyển đổi công nghệ của SHB với định hướng 5 FIRST, Data + AI FIRST - dữ liệu và trí tuệ nhân tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu. SHB đang từng bước ứng dụng AI để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, nâng cao năng suất, quản trị rủi ro và quản trị hệ thống…”, Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh chia sẻ.

Chứng khoán EVS (EVS) báo lãi hơn 37 tỷ đồng sau 6 tháng, đảo chiều mạnh so với khoản lỗ của quý I

Chứng khoán EVS (EVS) báo lãi hơn 37 tỷ đồng sau 6 tháng, đảo chiều mạnh so với khoản lỗ của quý I

(CLO) CTCP Chứng khoán EVS (mã chứng khoán: EVS) ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 37 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, sau khi từng báo lỗ hơn 157 tỷ đồng trong quý I. Kết quả này chủ yếu đến từ sự hồi phục của hoạt động tự doanh trong quý II, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đảo chiều kết quả kinh doanh chỉ sau một quý.

Giá vàng hạ nhiệt, xu hướng tăng đã kết thúc?

Giá vàng hạ nhiệt, xu hướng tăng đã kết thúc?

(CLO) Deutsche Bank dự báo giá vàng có thể chạm mốc 8.000 USD/ounce vào năm 2031, song nhiều chuyên gia cho rằng đà tăng của kim loại quý vẫn phụ thuộc vào diễn biến lãi suất, dòng vốn đầu tư và nhu cầu tích trữ của các ngân hàng trung ương.

Bạc có còn là khoản đầu tư sáng giá?

Bạc có còn là khoản đầu tư sáng giá?

(CLO) Dù giá bạc vừa điều chỉnh mạnh, nhiều chuyên gia vẫn duy trì quan điểm tích cực khi cho rằng tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài cùng nhu cầu công nghiệp và đầu tư gia tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ triển vọng dài hạn của kim loại quý này.

Dược Hậu Giang (DHG) bị truy thu và xử phạt thuế hơn 10 tỷ đồng, lãi quý I/2026 tăng gần 19%

Dược Hậu Giang (DHG) bị truy thu và xử phạt thuế hơn 10 tỷ đồng, lãi quý I/2026 tăng gần 19%

(CLO) CTCP Dược Hậu Giang (mã chứng khoán: DHG) vừa nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền phạt, truy thu và chậm nộp hơn 10 tỷ đồng. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý I/2026 hơn 315 tỷ đồng, tăng gần 19% so với cùng kỳ.

Minh Hải Jostoco (JOS) lỗ gần 9 tỷ đồng nửa đầu năm, cổ phiếu trở lại diện cảnh báo

Minh Hải Jostoco (JOS) lỗ gần 9 tỷ đồng nửa đầu năm, cổ phiếu trở lại diện cảnh báo

(CLO) CTCP Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Minh Hải (Minh Hải Jostoco, mã chứng khoán: JOS) ghi nhận doanh thu lũy kế 6 tháng chỉ đạt hơn 815 triệu đồng và lỗ sau thuế gần 9 tỷ đồng. Trong bối cảnh vốn chủ sở hữu âm hơn 512 tỷ đồng và lỗ lũy kế hơn 769 tỷ đồng, cổ phiếu JOS vừa bị HNX đưa trở lại diện cảnh báo từ ngày 14/7.

Người nhà thành viên Ban kiểm soát Dabaco (DBC) muốn mua thêm cổ phiếu khi thị giá giảm, lợi nhuận quý I/2026 đi lùi

Người nhà thành viên Ban kiểm soát Dabaco (DBC) muốn mua thêm cổ phiếu khi thị giá giảm, lợi nhuận quý I/2026 đi lùi

(CLO) Người nhà thành viên Ban kiểm soát CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco, mã chứng khoán: DBC) vừa đăng ký mua thêm cổ phiếu DBC. Động thái diễn ra sau khi doanh nghiệp hoàn tất đợt chia cổ tức bằng cổ phiếu, trong bối cảnh thị giá DBC đã giảm mạnh kể từ giữa tháng 2 và lợi nhuận quý I/2026 đi lùi so với cùng kỳ.

Cổ phiếu Vietbank chính thức niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu Vietbank chính thức niêm yết trên HoSE

Ngày 14/7/2026, gần 1,08 tỷ cổ phiếu VBB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Đây là cột mốc quan trọng trong hành trình gần 20 năm phát triển của Vietbank, đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn phát triển mới với các tiêu chuẩn cao hơn về quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và năng lực cạnh tranh trên thị trường vốn.

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) đặt mục tiêu lãi gần 500 tỷ đồng

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) đặt mục tiêu lãi gần 500 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (mã chứng khoán: CC1) dự trình cổ đông kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cao hơn lần lượt 57% và 82% so với năm trước. Trong bối cảnh doanh nghiệp vừa trải qua quý I/2026 với lợi nhuận gần như đi ngang, CC1 cũng đề xuất trao thêm thẩm quyền cho HĐQT trong việc quyết định các khoản đầu tư hoặc giao dịch tài sản có giá trị lớn.

Dệt may Hà Nội (HSM) bị xử phạt và buộc giảm số lỗ gần 35 tỷ đồng, nợ phải trả vượt 760 tỷ đồng

Dệt may Hà Nội (HSM) bị xử phạt và buộc giảm số lỗ gần 35 tỷ đồng, nợ phải trả vượt 760 tỷ đồng

(CLO) Tổng CTCP Dệt may Hà Nội (mã chứng khoan: HSM) vừa nhận quyết định xử phạt từ Thuế TP. Hà Nội do nhiều vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn. Đáng chú ý, doanh nghiệp còn bị buộc điều chỉnh giảm gần 34,8 tỷ đồng số lỗ trong bối cảnh cuối quý I/2026 ghi nhận nợ phải trả hơn 760 tỷ đồng.

Biwase (BWE) chốt quyền mua cổ phiếu giá 37.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động hơn 1.162 tỷ đồng

Biwase (BWE) chốt quyền mua cổ phiếu giá 37.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động hơn 1.162 tỷ đồng

(CLO) CTCP - Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase, mã chứng khoán: BWE) vừa công bố kế hoạch phát hành hơn 31,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 37.000 đồng/cổ phiếu. Đợt huy động diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận gần 212 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý I/2026.

Sonadezi Giang Điền (SZG) biến động nhân sự cấp cao ngay sau đợt trả cổ tức gần 110 tỷ đồng

Sonadezi Giang Điền (SZG) biến động nhân sự cấp cao ngay sau đợt trả cổ tức gần 110 tỷ đồng

(CLO) CTCP Sonadezi Giang Điền (mã chứng khoán: SZG) vừa ghi nhận biến động nhân sự cấp cao khi ông Hoàng Sỹ Quyết nộp đơn từ nhiệm chức Thành viên HĐQT. Sự thay đổi nhân sự diễn ra khi chủ đầu tư KCN Giang Điền vừa hoàn tất đợt chi trả cổ tức gần 110 tỷ đồng và ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng 17,5%.

Cỡ chữ bài viết: