Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 11/6: Tăng ngược trở lại sau báo cáo CPI của Mỹ

(CLO) Giá vàng đã tăng ngược trở lại vào sáng nay sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​vào tháng trước.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.892,34 USD / ounce vào lúc 3h20 sáng theo giờ Việt Nam, trước đó chạm mức thấp nhất kể từ ngày 4/6 ở ngưỡng 1.869,46 USD.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ ít thay đổi ở mức 1.895,50 USD / ounce.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: "Điểm quan trọng là thị trường vẫn đang vững tin rằng Fed sẽ không sớm thay đổi các chính sách của mình, và điều này khiến giá vàng vẫn được duy trì sát mức 1.900 USD".

Một số áp lực về giá vẫn còn đối với vàng, nhưng cuối cùng niềm tin rằng lạm phát chỉ là nhất thời sẽ giữ cho vàng ở mức ổn định. Ông Moya cho biết thêm rằng cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới có thể hoạt động như chất xúc tác ngắn hạn để đẩy giá vàng lên cao hơn.

Dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn nữa trong tháng 5 khi việc nới lỏng các lệnh cấm thời dịch đang tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trong nước. Yêu cầu thất nghiệp mới hàng tuần cũng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 15 tháng.

Bà Carsten Menke, một nhà phân tích tại Julius Baer, ​​cho biết, do mức tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời và có khả năng gắn liền với sự phục hồi kinh tế, nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ suy yếu và giá vàng sẽ giảm xuống.

Các nhà đầu tư cũng đang được yên tâm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu nâng cao dự báo tăng trưởng và lạm phát nhưng cam kết đưa ra một đợt kích thích ổn định mới trong mùa hè trong cuộc họp chính sách vào hôm qua.

Trong số các kim loại quý khác, bạc tăng 0,5% lên 27,89 USD / ounce, palađi giảm 0,7% xuống 2.759,11 USD, trong khi bạch kim giảm 0,5% xuống 1.144,84 USD.

Trung Kiên