Giá vàng thế giới 13/3: Tiếp tục giảm trong khi đồng đô la lên giá

(CLO) Giá vàng thế giới tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm sau khi chính quyền Mỹ ban hành luật với gói kích thích kinh tế và cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng.
vang

Bài liên quan

Giá vàng thế giới 12/3: Trượt khỏi mốc cao nhất trong tuần qua

Giá vàng thế giới 11/3: Giảm nhẹ sau mức tăng lớn trong phiên trước đó

Giá vàng thế giới 10/3: Bất ngờ tăng mạnh 2%

Giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 3,8 USD xuống 1.723,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 7,3 USD xuống 1.715,3 USD/ounce.

Ngày 12/3, Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật gói cứu trợ kinh tế lớn nhất lịch sử kinh tế Mỹ với trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la. Tổng thống Mỹ cho biết chính quyền đang nỗ lực để đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19, cũng như đưa quốc gia này tiến gần tới mức bình thường vào đầu tháng 7.

Luật này được kỳ vọng sẽ giúp tạo thêm động lực cho đà phục hồi kinh tế Mỹ, nhưng nó cũng xuất phát những lo ngại về tình trạng lạm phát có thể tăng cao.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã công bố những người được đề cử cho một số vị trí quan trọng của Bộ Tài chính Mỹ, khi chính phủ của ông chuẩn bị thực hiện gói cứu trợ COVID-19 mà Quốc hội Mỹ đã thông qua trước đó một ngày.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, những người được đề cử hứa hẹn sẽ giúp đẩy nhanh sự phục hồi từ cuộc suy thoái kinh tế liên quan đến đại dịch và nhấn mạnh rằng, những nhân vật được đề cử trên đã cống hiến sự nghiệp cho việc củng cố nền kinh tế Mỹ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng, trong khi đồng đô la phục hồi từ mức thấp của gần một tuần qua.

Lúc này, giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách vào tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để tìm kiếm định hướng cho chính sách tiền tệ.

Ross Norman, Giám đốc điều hành một công ty vàng bạc cho biết, "tất cả nằm ở lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ một lần nữa, với một đồng đô la vững chắc làm tăng thêm vấn đề đối với vàng".

"Thật đáng khích lệ, nhu cầu vật chất ở châu Âu là rất tốt với các chuỗi cung ứng bị thách thức và có nhiều điều tương tự ở Trung Quốc, nơi vàng hiện đang giao dịch ở mức cao hơn 10 đô la một ounce so với giá London. Nhu cầu quỹ giao dịch trao đổi tương đối mờ nhạt", anh cho biết thêm.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết, lợi suất trái phiếu tăng trong những tuần gần đây do thị trường lo lắng về khả năng lạm phát giữa lúc các nền kinh tế lớn trên thế giới mở rộng chính sách hỗ trợ trong năm qua.

Trong khi đó, Tai Wong, một nhà giao dịch tại ngân hàng đầu tư BMO, nhận định giá vàng có thể nằm ở quanh mức thấp 1.680 USD/ounce trong ngắn hạn. Trong thời gian tới, vàng nhiều khả năng dao động trong phạm vi 1.700-1.800 USD/ounce khi thị trường cố gắng tìm điểm cân bằng về lợi suất.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,4% xuống 25,70 USD/ounce, nhưng hướng tới tuần giao dịch tốt nhất kể từ giữa tháng 2/2021 với mức tăng 1,7%.

Giá palladium giảm 0,9% xuống 2.324,10 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay giảm 0,8% xuống 1.185,85 USD/ounce, nhưng dự kiến ghi nhận tuần giao dịch tốt nhất trong bốn tuần, với mức tăng 4,8%.

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: