Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 24/4: Giảm dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ

(CLO) Palladium đã bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại, đạt mốc ấn tượng gần 3.000 USD vào sáng nay khi các nhà đầu tư tiếp tục quan ngại về nguồn cung của kim loại này, trong khi vàng mất giá trước dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Palladium đạt mức cao kỷ lục 2.925,14 USD / ounce, và đã sẵn sàng để đạt được mức tăng tuần thứ hai liên tiếp. 

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng kim loại này sẽ tiếp tục tăng và cán mốc 3.000 USD khi các nhà sản xuất ô tô tăng cường thu mua, trong khi nguồn cung đang bị hạn chế.

"Chúng tôi dự kiến ​​nhu cầu sẽ vượt xa nguồn cung trong nhiều năm tới", ông Phillip Streible, trưởng chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures cho biết.

"Có một sự thúc đẩy lớn đối với cải cách môi trường trong ngành ô tô tại tất cả các quốc gia, và các công ty đang thúc đẩy phát triển dòng xe sử dụng năng lượng xanh và giảm thải, và một cách hiệu quả để làm điều đó là làm lại bộ chuyển đổi xúc tác và tăng cường nhiều xe điện hơn. Vì thế, nhu cầu đối với palladium, bạch kim và đồng là rất lớn", ông nói.

Bạch kim tăng cao hơn 2,1% ở mức 1.228,60 USD / ounce và đang hướng đến tuần tốt nhất trong sáu tuần qua.

Trong khi đó, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.777,36 USD/ounce, đánh mất lợi thế ban đầu được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ suy yếu và lợi tức giảm.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.777,8 USD / ounce.

Dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ đang dần hồi phục, nâng bước cho Phố Wall, trong khi doanh số bất động sản đang vượt quá mong đợi trong tháng Ba.

Mặc dù giá giảm nhưng các yếu tố cơ bản như dòng vốn trú ẩn an toàn do đại dịch, khả năng lạm phát gia tăng, lãi suất giảm trong thời gian dài hơn và các thông tin kỹ thuật hỗ trợ đang giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư, ông Michael Matousek, nhà giao dịch hàng đầu tại US Global Investors cho hay.

Hoàng Nam