Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 3/10: Vàng tăng sau tin Trump dính Covid-19

(CLO) Vàng đã trụ ở mức 1.900 USD nhưng không ổn định vào thứ Sáu, với mức tăng bị giới hạn bởi đồng đô la vững chắc.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Giá vàng thế giới 3/10: Vàng tăng sau tin Trump dính Covid-19. Ảnh: kitco

Giá vàng thế giới 3/10: Vàng tăng sau tin Trump dính Covid-19. Ảnh: kitco

Vàng thỏi vẫn hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất trong tám tuần khi thử nghiệm dương tính COVID-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đem lại tâm lý e ngại rủi ro của các nhà đầu tư.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.900,40 USD / ounce vào lúc 20h42 ngày 2/10 theo giờ Việt Nam. Giá đã được thiết lập mức tăng 2,2% trong tuần này, hướng tới mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng Tám.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% ở mức 1.907,60 USD. Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures cho biết: "Cuộc bầu cử còn 33 ngày nữa, còn rất nhiều điều chưa biết. Các nhà giao dịch có vẻ thận trọng vì họ lo ngại về việc thị trường chứng khoán bán tháo."

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần sau khi Trump nói trong một tweet rằng ông và vợ Melania đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, gây chấn động Phố Wall.

Tuy nhiên, Nhà Trắng trấn an người Mỹ rằng Tổng thống đã "không mất khả năng". Các nhà đầu tư cũng đã xem xét báo cáo việc làm hàng tháng cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã chậm lại hơn dự kiến ​​trong tháng Chín.

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý và cơ sở tại BMO cho biết: "Vàng có khả năng vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong ngắn hạn. Thị trường sẽ chờ đợi đến cuối tuần và tìm kiếm tin tức".

Đồng đô la cũng được hưởng lợi từ dòng vốn trú ẩn an toàn, hạn chế đà tăng của vàng. Trọng tâm cũng là một thỏa thuận viện trợ đại dịch của Hoa Kỳ khó nắm bắt.

Vàng có thể tăng trở lại "nếu Quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích, đó dường như là điều mà thị trường này đang đeo bám cho đến thời điểm hiện tại", Haberkorn nói thêm.

Bạc giảm 0,6% xuống 23,73 USD / ounce, bạch kim giảm 2% xuống 878,47 USD và palladium giảm 0,1% xuống 2.313,68 USD.