Ảnh: Internet
Bài liên quan
Giá vàng thế giới 1/10: Vàng thiết lập tháng tồi tệ nhất trong gần 4 năm khi đồng đô la phục hồi
Giá vàng ngày 30/9: Tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần qua
Giá vàng thế giới 29/9: Vàng tăng khi đô la rút khỏi mức cao
Vàng giao ngay tăng 1,04% lên 1.905,06 USD / ounce vào lúc 15h05 GMT. Trước đó, vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 22/9 là 1.908,86 đô la. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,72% lên 1.909,20 USD / ounce.
Các nhà đầu tư đang chú ý đến các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về gói cứu trợ kinh tế trong thời kỳ Covid-19 lần 2.
"Nếu có một thỏa thuận,rất có thể lạm phát sẽ quay trở về đúng với mục tiêu mà Cục dự trữ liên bang đặt ra", Bart Melek trưởng bộ phận chiến lược tại TD Securities cho hay. Anh cũng nói rằng chính sách kiềm chế lãi suất hiện tại cũng rất có lợi cho vàng.
Anh nói thêm rằng việc vàng đột phá được mức tâm lý 1.900 đô có thể khiến thị trường tăng nhẹ.
Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua so với các ngoại tệ khác, khiến vàng rẻ hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.
Trong khi đó, hoạt động sản xuất của Mỹ bất ngờ chậm lại vào tháng 9 khi các đơn đặt hàng mới giảm xuống dù tỷ lệ thất nghiệp mới tuần qua đã giảm.
"Động lực chính (đối với vàng) là phản ứng của các nhà đầu tư với các vấn đề kinh tế, địa lý chính trị và đồng đô la", David Govett, Giám đốc điều hành của Govett Precious Metals cho hay.
"Vàng sẽ quay trở lại mức 2.000", David nhận định.