Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 9/4: Tăng lên ngưỡng cao nhất trong 1 tháng

(CLO) Giá vàng đạt mức cao nhất trong hơn một tháng qua vào sáng nay khi đồng đô la Mỹ và lợi suất kho bạc Hoa Kỳ giảm, kèm theo đó là tuyên bố giữ nguyên chính sách tiền tệ của Fed cũng làm tăng sức hấp dẫn của kim loại này.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.756,93 USD / ounce vào lúc 04h35 theo giờ Việt Nam, chạm ngưỡng cao nhất kể từ ngày 1/3 tới nay. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,9% lên 1.756,50 USD.

"Đồng đô la Mỹ và lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ đang giảm và đó là chất xúc tác quan trọng ngay bây giờ ... việc số lượng việc làm được tạo ra ít cũng giúp đẩy giá vàng lên cao hơn", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho hay.

"Thực tế vàng đang ở trên ngưỡng 1.750 USD, một mốc kỹ thuật quan trọng cho thấy giá vàng sẽ có thể tiếp tục tăng", ông nhận định.

Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc giảm, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn so với các khoản đầu tư thay thế như trái phiếu.

Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ cũng bất ngờ tăng trở lại vào tuần trước. Điều này càng làm nổi bật cam kết của Fed về việc hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi mức phục hồi được an toàn hơn,theo như tóm tắt cuộc họp mới đây cho hay.

"Vàng đã yếu đi phần nào bởi vì mọi người đã rất lạc quan về sự phục hồi kinh tế cũng như tiến trình triển khai tiềm phòng COVID-19. Quyết định này của Fed như đang nhắc nhỏ mọi người rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc", ông Jeffrey Christian, quản lý đối tác của CPM Group cho hay.

"Có một cuộc đua thực sự giữa các biến thể và tiến độ tiêm chủng và ngay bây giờ các biến thể dường như đang có ưu thế hơn trên toàn cầu", ông nói.

Dự kiến Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu trong hôm nay (9/4).

Bạc tăng 1,4% lên 25,47 USD / ounce, palladium tămg thêm 0,5%lên 2.635,61 USD, trong khi bạch kim ổn định ở mức 1.225,41 USD.