Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 8/4: Giảm nhẹ khi các nhà đầu tư chờ báo cáo của Fed

(CLO) Giá vàng giảm nhẹ vào sáng nay (8/4) khi dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ củng cố hy vọng về khả năng phục hồi, với sự chú ý của các nhà đầu tư đang dồn về bản báo cáo từ cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho các tín hiệu chính sách tiền tệ.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.740,60 USD / ounce vào lúc 01h30 sáng theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống mức1.741,60 USD.

Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh hơn nhiều so với dự đoán của bất kỳ ai và điều này có thể thay đổi lập trường của Fed trong tương lai", ông Jeffrey Sica, người sáng lập của Circle Squared Alternative Investments cho hay.

Các nhà đầu tư đang cân chỉnh lại kỳ vọng của họ về chính sách tiền tệ của Fed, với một số nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ từ bỏ cam kết giữ lãi suất gần bằng 0 cho đến năm 2024 như đã tuyên bố trước đó. Việc tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng nhiều tới giá vàng, khi điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Dữ liệu vào thứ Ba (6/4) cho thấy tỷ lệ việc làm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm qua trong tháng Hai, trong khi nhu cầu tuyển dụng trong nước tăng trong bối cảnh càng nhiều người được tiêm phòng vắc xin COVID-19 và các gói cứu trợ được chính phủ ban hành. Biên bản cuộc họp chính sách ngày 16-17/3 của Fed dự kiến sẽ xuất hiện trong chiều nay (8/4).

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng cao triển vọng của mình đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào thứ Ba, dự báo  sản lượng toàn cầu sẽ tăng 6% trong năm nay, một tỷ lệ chưa từng thấy kể từ những năm 1970.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, đặc biệt là ở Châu Âu, các ngân hàng trung ương muốn thấy mức tăng trưởng và lạm phát cao hơn trước khi họ nghĩ đến việc thay đổi chính sách tiền tệ, nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết.

Trong số các kim loại quý khác, bạc giảm 0,1% xuống 25,14 USD / ounce, paladium giảm 2,6% xuống mức 2.613,81 USD sau khi đã giảm 3,5% trong phiên trước đó. Bạch kim giảm 0,9% xuống 1,222,00 USD.