Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng trong nước ổn định ở mức 55 triệu đồng/lượng, mặc thị trường thế giới 'nổi sóng'

(CLO) Giá vàng hôm nay 15/12 trên thị trường thế giới biến động mạnh trong bối cảnh có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, có thể làm thay đổi cục diện trên thị trường tài chính quốc tế. Dù vậy, giá vàng trong nước vẫn duy trì ở mức trên 55 triệu đồng/lượng, không đổi so chốt phiên hôm qua.

Audio
Vàng trong nước vẫn ổn định bất chấp tinh hình chính trị thế giới sắp có nhiều biến đổi. Ảnh minh họa.

Vàng trong nước vẫn ổn định bất chấp tinh hình chính trị thế giới sắp có nhiều biến đổi. Ảnh minh họa.

Lúc 8 giờ 40 phút, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 54,6-55,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua. 

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC cũng giữ nguyên niêm yết so với chốt phiên hôm qua, ở mức 54,6-55,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong bối cảnh có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, có thể làm thay đổi cục diện trên thị trường tài chính quốc tế.

Giá vàng kỳ hạn giảm trong phiên 14/12 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, khi các nhà đầu tư phản ứng trước việc Mỹ bắt đầu triển khai việc tiêm vắc-xin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giá vàng giao tháng 2/2021 giảm 11,5 USD, hay 0,62%, chốt phiên ở mức 1.832,1 USD/ounce.Mỹ đã bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 vào ngày 14/12, khi những liều vắc-xin đầu tiên được tiêm cho các nhân viên y tế và nhân viên tại các viện dưỡng lão.

Chỉ số USD giảm trong phiên này, một yếu tố thường sẽ hỗ trợ giá vàng, nhưng các nhà đầu tư trong những ngày gần đây lại xem đồng tiền này là sự bổ sung cho vàng, thay vì là yếu tố đối chọi với vàng.

Các nhà đầu tư đang chờ thông báo chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp ngày 16/12.