Điều chỉnh kích thước chữ

Giá xăng dầu được dự báo sẽ tăng lần thứ 2 liên tiếp vào ngày mai

(CLO) Một doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội dự báo, trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/6), giá xăng dầu trong nước có thể tăng từ 250 đồng - 300 đồng/lít, tùy loại.

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng dầu thành phẩm bình quân 14 ngày qua trên thị trường Singapore đã tăng 3,5% so với giai đoạn trước. 

Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92, đã tăng từ 75,68 USD/thùng lên 78,88 USD/thùng. Tương tự, xăng RON 95 tăng từ 77,21 USD/thùng lên 80,28 USD/thùng. Giá dầu diesel cũng tăng thêm 3 USD/thùng.

Trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/6), giá xăng dầu trong nước có thể tăng từ 250 đồng - 300 đồng/lít, tùy loại.

Trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/6), giá xăng dầu trong nước có thể tăng từ 250 đồng - 300 đồng/lít, tùy loại.

Giám đốc của một doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội nhận định, với đà tăng của giá xăng dầu thế giới, nhiều khả năng giá xăng trong nước sẽ được chiều chỉnh vào ngày mai (26/6), và có thể tăng thêm 250 đồng - 300 đồng/lít.

Nếu điều này xảy ra, giá các mặt hàng xăng, dầu trong nước sẽ có lần tăng thứ hai liên tiếp. Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất (ngày 11/6), xăng E5 RON 92 tăng 622 đồng/lít, giá bán không cao hơn 19.048 đồng/lít. Xăng RON95-III tăng 633 đồng/lít, giá bán không cao hơn 20.164 đồng/lít.

Dầu diesel 0.05S tăng 674 đồng/lít, giá bán không cao hơn 15.448 đồng/lít. Dầu hỏa tăng 587 đồng/lít, giá bán không cao hơn 14.412 đồng/lít. Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 675 đồng/kg, giá bán không cao hơn 14.954 đồng/kg.

Tuy nhiên, nếu Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định trích lập dự phòng Quỹ xăng dầu, giá xăng dầu trong nước có thể tăng thấp hơn, hoặc giữ nguyên.

“Trong bối cảnh cả nước đang phải cùng nhau chống lại dịch bệnh như hiện nay, rất có thể, Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ trích lập dự phòng quỹ, kiềm chế đà tăng của giá xăng dầu.Điều này sẽ hỗ trợ người dân, và các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp liên quan tới vận tải, giảm bớt gánh nặng tài chính”, đại diện một doanh nghiệp xăng tại Hà Nội cho biết.

Việt Vũ

 
 
Tin mới
Bị Elon Musk “thách” chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, McDonald’s đã phản ứng ra sao?

(CLO) Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ công khai ăn đồ của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s trên sóng truyền hình nếu họ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan độ Mansory đầu tiên về Việt Nam

(CLO) Dù có giá bán rất đắt đỏ nhưng tại Việt Nam số lượng Rolls-Royce Cullinan không hề ít, lên tới hơn 12 chiếc, với đủ các thế hệ và phiên bản. Tuy nhiên, chiếc Cullinan độ Mansory vừa về nước thì chỉ có duy nhất một chiếc.

'Ở bên này thương nhớ', Lê Hoài Việt muốn truyền cảm hứng cho người ấp ủ ước mơ viết sách

(CLO) Có lẽ, viết và xuất bản một quyển sách của chính mình là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, đại đa số không biết phải bắt đầu từ đâu; một số lại cho rằng trở thành tác giả là điều không tưởng hoặc đang loay hoay với bản thảo còn đang dang dở, chưa biết tới khi nào mới hoàn thành.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo tổng kết Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 132/QĐ-TTg ngày 26/1/2022 kiện toàn Ban Chỉ đạo tổng kết Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2020 và Kế hoạch thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo). Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng ban.

Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng, cạnh tranh với Android, iOS

(CLO) Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển hệ điều hành di động nội địa, cạnh tranh với Android hay iOS.

Meta chế tạo siêu máy tính AI mạnh nhất thế giới

(CLO) Khi được hoàn thiện vào cuối năm nay, siêu máy tính phục vụ trí tuệ nhân tạo của Meta có thể thực hiện 5 tỷ tỷ phép tính mỗi giây.

Apple tiết lộ tính năng gián đoạn khử tiếng ồn trên AirPods Pro 2

(CLO) Theo một bằng sáng chế mới được Apple đăng ký, sản phẩm AirPods tiếp theo có thể trang bị tính năng "gián đoạn khử tiếng ồn".

Hà Nam: Xe tải tông lật đầu kéo tàu hỏa

(CLO) Chiếc ô tô va chạm mạnh với tàu hỏa khiến phần đầu kéo tàu cùng 2 toa chở hàng lật khỏi đường ray.

Biến chủng Omicron đã xâm nhập, tuyệt đối không được mất cảnh giác trong dịp Tết

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, biến chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta, nên tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết.