Điều chỉnh kích thước chữ

Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức

(CLO) Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 sẽ khởi tranh từ ngày 22/5 đến 31/5, tại sân Yanmar Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) với sự tham dự của 6 đội bóng gồm: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, TP. Hồ Chí Minh II, Trẻ TP. Hồ Chí Minh và TNG Thái Nguyên

Audio

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thái Sơn Nam long trọng tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 tại trụ sở LĐBĐVN.

Lãnh đạo VFF và Công ty Thái Sơn Nam ký kết hợp đồng tài trợ cho Giải Bóng đá nữ Cup Quốc Gia 2019. Ảnh: VFF

Lãnh đạo VFF và Công ty Thái Sơn Nam ký kết hợp đồng tài trợ cho Giải Bóng đá nữ Cup Quốc Gia 2019. Ảnh: VFF

Với việc ra đời Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, giải bóng đá nữ VĐQG sẽ trở về thể thức League, tăng chất lượng các trận đấu, tạo sân chơi chuyên nghiệp và tăng cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu nữ, qua đó tạo nguồn lực dồi dào cho các đội tuyển Quốc gia.

Tại giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, 6 đội sẽ chia hai bảng (3 đội/bảng) thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm, xếp hạng. Đội xếp thứ Nhất ở hai bảng thi đấu trận Chung kết, Đội xếp thứ Nhì ở hai bảng thi đấu tranh hạng Ba, Đội xếp thứ Ba ở hai bảng thi đấu tranh hạng Năm.

Điểm đáng chú ý, ngay trong năm đầu tiên được tổ chức, giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 cũng đón nhận tin vui với sự đồng hành trên cương vị nhà tài trợ chính của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thái Sơn Nam, góp phần tạo sự khởi đầu đầy thuận lợi, hứa hẹn hấp dẫn cho một trong những sân chơi tiến tới chuyên nghiệp của bóng đá nữ Việt Nam. Thái Sơn Nam cũng từng đồng hành với giải bóng đá Vô địch U17 nam Quốc gia trong 3 năm 2016 đến 2018. 

Đại diện VFF trao bảng danh vị cho nhà tài trợ. Ảnh: VFF

Đại diện VFF trao bảng danh vị cho nhà tài trợ. Ảnh: VFF

Ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng Thư ký VFF bày tỏ vui mừng công bố việc Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam trở thành Nhà tài trợ chính của với giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019. “Đây là năm đầu tiên Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia được tổ chức và nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia. Trong 3 mùa giải vừa qua, do chưa có điều kiện tổ chức Cúp Quốc gia dành cho bóng đá nữ nên Giải bóng đá nữ VĐQG đã có sự điều chỉnh về thể thức thi đấu theo hướng kết hợp giải League và Cúp nhằm tăng số lượng trận đấu cho các đội tham dự. Việc tổ chức Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia sẽ giúp giải bóng đá nữ VĐQG trở về thể thức League, tăng chất lượng các trận đấu, tạo sân chơi chuyên nghiệp và tăng cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu nữ, qua đó tạo nguồn lực dồi dào cho các đội tuyển Quốc gia.

Các cầu thủ nữ sẽ có thêm sân chơi để khẳng định tài năng và hướng đến các mục tiêu tương lai. Ảnh; VFF

Các cầu thủ nữ sẽ có thêm sân chơi để khẳng định tài năng và hướng đến các mục tiêu tương lai. Ảnh; VFF

Về phần mình, ông Nguyễn Hồng Hải - Tổng giám đốc Cty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam cũng bày tỏ vinh dự trở thành nhà tài trợ chính của Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019. “Bóng đá nữ Việt Nam hiện nay còn rất nhiều khó khăn như thiếu kinh phí, chưa được xã hội quan tâm nhiều… Bản thân các cầu thủ nữ, để có thể tham gia bóng đá, nhất là các giải chuyên nghiệp, gặp không ít khó khăn do các vấn đề về định kiến, bổn phận và trách nhiệm của người Phụ nữ. Dù còn nhiều khó khăn như vậy, nhưng trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến Bóng đá Nữ Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công trên đấu trường khu vực.

Tại buổi lễ, Phó Tổng Thư ký Nguyễn Minh Châu cho biết, LĐBĐVN sẽ hỗ trợ cho các đội bóng tham dự giải 50 triệu/đội.

Dương Lâm