Điều chỉnh kích thước chữ

Giai đoạn 2 V.League 2020: Hà Nội ‘lợi thế’ đá sân nhà gặp Sài Gòn, TP.HCM

(CLO) Mới đây, ngày 2/10, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã công bố lịch thi đấu chính thức giai đoạn 2 LS V.League 2020.

Audio

Cụ thể, vòng 1 của nhóm 8 đội cạnh tranh ngôi vô địch sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 9/10 với các trận đấu: Sài Gòn - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel - Hoàng Anh Gia Lai.

Các trận đấu diễn ra ngày 10/10 là: Than Quảng Ninh - Bình Dương, Hà Nội - TPHCM. Riêng thời gian và địa điểm tổ chức các trận đấu vòng 7, loạt trận cuối cùng nhóm A sẽ được thông báo sau.

Trong khi đó tâm điểm của vòng đấu này là cuộc đối đầu giữa Hà Nội và TP.HCM. Được biết đây là hai đội có nhiều tham vọng giành chức vô địch nhất. Cả hai đều xác định mục tiêu này ngay từ đầu mùa giải.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có cuộc đối đầu ngay lượt trận đầu tiên vòng 2 LS V-League 2020. Ảnh: internet.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có cuộc đối đầu ngay lượt trận đầu tiên vòng 2 LS V-League 2020. Ảnh: internet.

Riêng CLB Hà Nội cần chức vô địch V.League để giành vé dự AFC Champions League 2021. Còn TP.HCM cũng đầu tư rất nhiều tiền cho việc chiêu mộ cầu thủ, họ muốn có danh hiệu để khẳng định vị thế của mình.

Ngoài ra, ở 3 cuộc đối đầu gần đây nhất, Hà Nội đều giành chiến thắng trước TPHCM. Đó là tại Siêu Cúp Quốc gia THACO Cúp 2019, lượt đi LS V.League 2020 và mới đây là Bán kết Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Lợi thế của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm là họ sẽ được đối đầu với TP.HCM trên sân nhà ở trận đấu tới.

Bên cạnh đó, nhìn vào 8 đội nhóm A, có thể thấy Sài Gòn và Viettel là hai đội mới xác lập mục tiêu giành chức vô địch khi cơ hội đến. Ngay từ đầu cả hai đội này đều không đặt mục tiêu vô địch.

Trong khi Than Quảng Ninh và Hoàng Anh Gia Lai đã sớm tung cờ trắng. Bầu Đức tuyên bố Hoàng Anh Gia Lai không thi đấu V.League để vô địch mà chỉ “đá cho vui”. 

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh là ông Phạm Thanh Hùng đã cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ tốt nhất là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Fagan để đua trụ hạng. Họ không có nhiều tham vọng ở lượt đi.

Đặc biệt hai đội còn lại là Bình Dương và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng không phải là ứng viên tranh vô địch. Trong những mùa giải gần đây, Bình Dương đang trẻ hoá đội hình để phục vụ mục tiêu tương lai, vì vậy mà họ không đầu tư để vô địch. Còn tân binh V.League là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn là một ẩn số.

Tuy nhiên ở vòng 1 của nhóm B, nhóm 6 đội cạnh tranh trụ hạng sẽ diễn ra từ ngày 10/10 với các trận đấu: Đà Nẵng - Hải Phòng, Thanh Hoá - Dược Nam Hà Nam Định.

Vào ngày 1/10 sẽ diễn ra cuộc đối đầu giữa Sông Lam Nghệ An - Quảng Nam. Vòng 5, cũng là lượt trận cuối cùng nhóm B sẽ kết thúc ngày 31/10.