Điều chỉnh kích thước chữ

Giáo dục "an toàn giao thông" được đưa vào giảng dạy chính khóa

(CLO)Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đưa giáo dục "an toàn giao thông" đầu năm học 2020-2021 vào giảng dạy chính khóa cho học sinh, sinh viên.

Audio

Trong đó, các sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy cho học sinh năm học 2020-2021.

Kế hoạch này cần tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng và vào các giờ cao điểm trong năm học.

Giáo dục

Giáo dục "an toàn giao thông" được đưa vào giảng dạy chính khóa. Ảnh: internet.

Ngoài ra, các sở giáo dục và đào tạo phải chỉ đạo các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng, đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

Cần xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm; tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường.

Đặc biệt, các sở giáo dục và đào tạo phải chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe bảo đảm chất lượng, lái xe có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lồng ghép việc phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho sinh viên vào đầu năm học 2020-2021; quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

PV