Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra từ 8-10/8

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa có thông tin liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Sáng 22/7, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra kết luận: ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi. Do đó, kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Phương án” tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 trong dịch Covid-19. Ảnh: internet.

“Phương án” tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 trong dịch Covid-19. Ảnh: internet.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí Điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các Điểm thi và các khu vực chấm thi.

PV

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: