Trước giờ lên sóng, Tiến Dũng chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân, anh viết: “Mình thực sự đã rất hồi hộp khi bắt đầu ghi hình những số đầu tiên của "Ai là triệu phú", nếu chỉ xem qua những chương trình đã phát trên tivi thì không thể hiểu được mỗi một cảnh quay là sự phối hợp nhịp nhàng của biết bao nhiêu người cùng một lúc. Từ đạo diễn, DOP, người chơi, người dẫn, người chỉnh ánh sáng, người chỉnh âm thanh (nhạc hiệu), người chỉnh máy tính, các quay phim, người chỉnh màn hình LED và tất cả khán giả, bất kể một người trong đội hình đó gặp lỗi, tất cả sẽ phải quay lại”.
MC Đinh Tiến Dũng
Số phát sóng tối 5/1 đã chứng kiến cuộc đấu trí căng thẳng và xuất sắc của travel blogger nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa. Anh là người thứ 2 trong lịch sử chạm đến mốc câu hỏi số 15 nhưng không thể vượt qua và để tuột mất 63 triệu đồng tiền thưởng. MC Đinh Tiến Dũng đã có quá nhiều cảm xúc và suýt bật khóc khi đáp án câu 15 hiện lên, vì chỉ một chút may mắn nữa thôi, kỳ tích sẽ lần đầu xuất hiện tại sân khấu “Ai là triệu phú”.
Theo Đinh Tiến Dũng, cái khó nhất đối với anh là sự kiềm chế để không bước qua ranh giới của việc động viên người chơi và gợi ý đáp án. Anh cho hay, mình phải luôn đọc tâm lý người chơi xem họ đang ở tình trạng nào, có cần dừng việc hỏi đáp lại để rủ người chơi nói chuyện phiếm cho vui hay không. Rồi khi được lệnh của đạo diễn là gây áp lực thì sẽ phải gây áp lực thế nào cho phù hợp, tại gây áp lực quá người chơi lại cuống.
"Giáo sư Xoay" viết trên trang cá nhân: "Mình và Trần Đặng Đăng Khoa chụp trước khi mình suýt khóc vài phút"
Với một chương trình dẫn mà không hề có kịch bản, bởi bản thân mỗi người chơi là một kịch bản rồi, theo 'Giáo sư Xoay': "Vấn đề là làm sao để đọc được kịch bản này và tung hứng cùng nó. Có những lúc mình cũng "phá rào", chen vào ngăn cản người chơi ra quyết định một cách khá "thô", bởi luật của chương trình là khi nào người chơi nói: "Đây là câu trả lời cuối cùng của tôi" thì MC hết "cứu" dù cuộc chơi mới bắt đầu. Nhưng có những quả cũng vì mình gây áp lực mà người chơi không tự tin nữa, tung ra mấy quyền trợ giúp và vì thế mà không đi xa được, sau cuộc chơi cũng thoáng có chút áy náy, nhưng biết sao được, mình cũng là một phần của cuộc chơi mà".