Điều chỉnh kích thước chữ

Giấy nhận diện “luồng xanh” không phải là điều kiện bắt buộc với phương tiện vận chuyển hàng hóa

(CLO) Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, phương tiện vận tải có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng chống dịch COVID-19.

Audio
Sở GTVT Hà Nội cho biết, Giấy nhận diện “luồng xanh” không phải là điều kiện bắt buộc với phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội cho biết, Giấy nhận diện “luồng xanh” không phải là điều kiện bắt buộc với phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ảnh minh họa

Cụ thể, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long vừa ký, ban hành văn bản số 3791/SGTVT-QLVT về tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động vận tải.

Trong đó yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố khi có nhu cầu đăng ký cấp Gấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện lưu thông trên "luồng xanh" cần nghiên cứu kỹ các tài liệu và video hướng dẫn đã niêm yết trên Website của Sở GTVT Hà Nội.

“Tổ chức quán triệt, tuyên truyền để lái xe hiểu về Giấy  nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch COVID-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19”, Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Đặc biệt, Sở này cũng khẳng định việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện mã QRCode trên ‘’luồng xanh” của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền.

Đồng thời khuyến cáo các đơn vị kinh doanh vận tải không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị kẻ xấu lừa và mất tiền. Trong quá trình thực hiện nếu có hành vi vi phạm, tiêu cực, nhũng nhiễu để nghị tổ chức, cá nhân thông báo, phản ánh ngay về Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời các vi phạm.

Ngoài ra tăng cường giám sát các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình đảm bảo hoạt động theo đúng hành trình đã đăng ký, thực hiện đúng quy định khi sử dụng Giấy nhận diện phương tiện được cấp.

Sở GTVT Hà Nội cũng giao phòng Quản lý vận tải tiếp tục phân công, bố trí công chức, viên chức, người lao động xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện đảm bảo khoa học, chính xác các thông tin về Giấy nhận diện theo hướng dẫn. Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận tải được thông suốt.

Với Thanh tra Sở GTVT cần tăng cường kiểm tra (hậu kiểm tra) và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay (8/12) với tư cách thủ tướng thứ chín của Đức thời hậu chiến, sẽ không có đoàn xe đưa ông đến Hạ viện Đức trong đám đông vẫy cờ cổ vũ. Mọi thứ sẽ diễn ra rất đơn giản và thực dụng như đúng phong cách của người Đức.

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Một phụ nữ ở TP. HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, một phụ nữ ngụ quận 8, TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 - TP. HCM.

Đại gia Nguyễn Cao Trí cam kết đầu tư cho siêu dự án Đại Ninh nâng vốn lên 30.200 tỷ đồng

(CLO) Tổng mức đầu tư của dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh là 25.243 tỷ đồng và hiện nay chủ đầu tư muốn điều chỉnh thành 30.291 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM: Có khoảng 1000 nhân viên y tế nghỉ việc vì kiệt sức

(CLO) Đã có khoảng 1.000 nhân viên y tế TP. HCM xin nghỉ việc, lý do kiệt sức. Gần 8 tháng trời nhân viên y tế chưa được nghỉ ngơi ngày nào với mức thu nhập thấp.

Á hậu 4 Jeanè Van Dam lên tiếng về việc về nước ngay sau đêm chung kết

(CLO) Việc Á hậu 4 Jeanè Van Dam người Nam Phi không đồng hành cùng các người đẹp khác trong top 5 Miss Grand International năm nay khiến nhiều khán giả thắc mắc. Mới đây, cô cũng đã giải thích về điều này.