Điều chỉnh kích thước chữ

Google hợp tác Qualcomm giúp hỗ trợ cập nhật đến 4 năm cho điện thoại Android

(CLO) Google đang hợp tác Qualcomm để kéo dài thời gian hỗ trợ lên tới 4 năm cho các điện thoại Android dùng chip Snapdragon.

Audio

Sự kiện: Google

Google hợp tác Qualcomm giúp hỗ trợ cập nhật đến 4 năm cho điện thoại Android 1

Cụ thể, 2 hãng sẽ cùng nhau thực hiện dự án cải thiện Project Treble và đơn giản hóa các bản cập nhật Android cho thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon nhằm kéo dài thời gian cập nhật phần mềm.

Nhờ vào việc sử dụng bộ mã tùy biến cũ, thời gian cập nhật đã giảm đi đáng kể. Trước đây, những thiết bị hỗ trợ cập nhật Android thông qua Project Treble đều có bộ mã tùy biến riêng.

Tuy nhiên một nhà sản xuất SOC như Qualcomm có thể làm ra 1 bộ mã tùy biến hỗ trợ cho cả thiết bị mới lẫn thiết bị cũ, qua đó giảm đáng kể số lượng việc mà họ cần phải làm.

Google hợp tác Qualcomm giúp hỗ trợ cập nhật đến 4 năm cho điện thoại Android 2

Cách làm mới này không chỉ giúp kéo dài thời gian cập nhật Android, mà cập nhật phần mềm cũng sẽ đều đặn hơn. Bất kì con chip Snapdragon nào nằm trong Project Treble đều hỗ trợ cập nhật lên tới 4 bản Android và 4 năm bản vá bảo mật.

Hiện nay người dùng rất khó để thấy điện thoại Android nào nhận được 3 bản cập nhật hệ điều hành, cho nên đây là một bước tiến lớn. Tuy nhiên Project Treble mới chỉ áp dụng với phần cứng mới, tức là bạn phải mua thiết bị cao cấp được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 888 hoặc mới hơn.