Điều chỉnh kích thước chữ

Google: Nhắc nhở người dùng mở Chrome ‘lỡ’ quên

(CLO) Mới đây, Google cho biết đang nghiên cứu thêm một tính năng cho phép thông báo vào Chrome trên hệ điều hành Android, giúp nhắc nhở khi sử dụng trình duyệt, nếu người dùng không sử dụng nó trong một thời gian hoặc họ sử dụng các trình duyệt khác.

Audio

Cụ thể, tính năng này được phát hiện bởi 9to5Google có tên là Reengagement notifications và được ẩn dưới một cờ thử nghiệm. Do đó, các chi tiết cụ thể về tính năng được thể hiện trên Chromium Gerrit, cho thấy nó đang bị ẩn sau cờ #reengagement-notification cho một số người dùng.

Ngoài ra, khi tính năng được chuyển sang kênh ổn định của Chrome cho thiết bị di động, nó sẽ cung cấp thông báo khi người dùng gián tiếp mở liên kết thông qua các ứng dụng duyệt web khác.

Google đang hướng đến mục tiêu thúc đẩy người dùng Chrome. Ảnh: internet.

Google đang hướng đến mục tiêu thúc đẩy người dùng Chrome. Ảnh: internet.

Bên cạnh đó, nó sẽ kiểm tra xem người dùng đã mở Chrome trong một khoảng thời gian hay chưa. Do đó, cho phép sử dụng nhiều hơn một trình duyệt được cài đặt trên điện thoại của họ.

Theo đó, kể từ tháng 7/2020, Chrome trên Android chiếm gần 87% thị phần, động thái nhắc nhở người dùng Android chuyển sang sử dụng trình duyệt của Google có thể không được nhiều người hoan nghênh. Tuy nhiên, với những trình duyệt khác như Microsoft Edge sẽ chẳng muốn điều này chút nào.

Chính vì vậy, một điều cần lưu ý là Google không phải là công ty đầu tiên nghĩ ra kế hoạch quảng cáo trình duyệt của mình. Microsoft cũng đã đẩy mạnh quảng cáo trình duyệt Edge trên Android, nhưng hành động này không được đón nhận như mong muốn.

PV