Điều chỉnh kích thước chữ

Google Project Fi sắp được triển khai trên iPhone, Samsung

(CLO) Project Fi là dự án mạng di động ảo của Google, giúp xóa nhòa giới hạn liên lạc giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ với nhau. Và thật đáng mừng, khi công nghệ này sắp được triển khai trên các thiết bị phần cứng phổ biến đến từ Samsung, hay iPhone của Apple.

Báo nói Công luận
 Google Project Fi- mạng di động ảo do Google phát triển.

Project Fi hoạt động dựa trên 1 SIM vật lý, điểm đặc biệt của dự án này là có thể sử dụng cơ sở hạ tầng viễn thông của các quốc gia trên thế giới để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay dùng dữ liệu mạng. 

Thậm chí, Google còn cung cấp đến 2 triệu điểm kết nối Wi-Fi miễn phí cho người dùng. Điều này sẽ xóa nhòa đi giới hạn liên lạc, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ với 1 SIM duy nhất mà không cần bận tâm chuyển vùng hay mua SIM mới.

Dự án này hiện tại đã có mặt trên 170 quốc gia, vùng lãnh thổ và dự kiến sẽ bắt đầu hỗ trợ cho các thiết bị di động đến từ các nhà sản xuất phổ biến như Samsung, Apple, OnePlus, LG... vào cuối tuần này. 

Để tham gia Project Fi người dùng phải chi 10 USD/ GB, tuy nhiên nếu có nhu cầu sử dụng nhiều và để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham gia vào các gói cước nhóm.

Hoàng Anh/Theo Phonearena