(CLO) Google vừa thông báo sẽ thay thế Trợ lý Google (Google Assistant) trên điện thoại Android bằng mô hình AI Gemini trong năm nay.
Trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu, công ty cho biết họ sẽ dần nâng cấp từ Trợ lý Google lên Gemini trong vài tháng tới. Đến cuối năm nay, Trợ lý Google sẽ không còn khả dụng trên hầu hết thiết bị di động và bị gỡ khỏi các cửa hàng ứng dụng.
Ảnh minh hoạ.
“Ngoài ra, chúng tôi sẽ nâng cấp máy tính bảng, xe hơi và các thiết bị kết nối với điện thoại như tai nghe và đồng hồ thông minh sang sử dụng Gemini”, Google cho biết. “Chúng tôi cũng sẽ mang đến một trải nghiệm mới, tích hợp Gemini vào các thiết bị gia đình như loa thông minh, màn hình hiển thị và TV”.
Google cam kết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trong vài tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, Trợ lý Google vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị hiện có.
Trước khi ngừng hỗ trợ Google Assistant, Google đã tập trung cải thiện trải nghiệm người dùng của Gemini, đặc biệt là với những ai thường xuyên sử dụng các tính năng quen thuộc của Assistant.
Việc thay thế Trợ lý Google bằng Gemini không gây bất ngờ, nhất là khi dòng điện thoại Pixel 9 của Google đã mặc định sử dụng Gemini làm trợ lý ảo chính. Theo Google, Gemini sở hữu nhiều khả năng tiên tiến hơn Assistant, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin và trợ giúp theo cách mới thông qua các công cụ như Gemini Live và Deep Research.
Sự thay đổi này nằm trong chiến lược dài hạn của Google nhằm tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), tương tự như cách Apple đang phát triển Siri với các mô hình AI tiên tiến hơn. Việc tích hợp Gemini vào nhiều thiết bị hơn cũng cho thấy Google đang đặt cược lớn vào nền tảng AI của mình để cạnh tranh với các trợ lý ảo khác trên thị trường.
(CLO) Tỉnh ủy Long An vừa ban hành Đề án hợp nhất 2 cơ quan, gồm: Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Sau hợp nhất có tên gọi mới là: Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Long An.
(CLO) Ngày 15/3, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức tri ân, tôn vinh nhiều nghệ sỹ, các nhà hoạt động điện ảnh nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2025). Đây cũng là hoạt động của Hội Điện ảnh hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
(CLO) Ngày 15/3, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ đề xuất UBND huyện xử lý ông N.V.K (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Hải Yang) về hành vi khám chữa bệnh không phép.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 16/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới khu vực Bắc Bộ, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Khu vực Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng nóng.
(CLO) Hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (07/9/1945 - 07/9/2025) và 94 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025), ngày 15/3, Đoàn Thanh niên Đài TNVN tổ chức Giải bóng đá VOV 2025 nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị.
(CLO) Ngày 15/3, Cục Hải quan (Bộ Tài Chính) đã thông tin về vụ việc bắt giữ một hành khách có hành vi vận chuyển hàng hóa nghi là cần sa, từ Thái Lan về Việt Nam thông qua Cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng.
(CLO) Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 người phụ nữ liều mình chụp ảnh tạo dáng trên đường ray khi tàu đang đến khiến dư luận không khỏi bức xúc.
(CLO) Ngày 15/3, buổi lễ công trang phục thi đấu mới của đội tuyển Việt Nam đã diễn ra tại TP.HCM. Các mẫu áo đấu mới được công bố gồm áo polo di chuyển, áo suvec mùa đông; trang phục tập luyện, trang phục thi đấu 2 màu đỏ - trắng.
(CLO) Ngày 15/3, Công an xã Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tạm giữ Bùi Chí Bình (quê Tiền Giang) để điều tra vụ cướp giật tài sản.
(CLO) Tháng ba đến, những gánh hoa bưởi trắng muốt xuất hiện trên từng con đường, thu hút biết bao người dừng chân ngắm nhìn, thưởng thức hương thơm dịu nhẹ của mùa xuân.
(CLO) Ngày 15/3, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên một lần nữa lên tiếng về những "lùm xùm" liên quan đến việc quảng cáo kẹo rau củ Kera trong thời gian qua.
(CLO) Ngày 15/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2025. Chương trình diễn ra với ý nghĩa lan tỏa thông điệp vì hòa bình, tình yêu Hà Nội, ý chí khát vọng vươn lên của phụ nữ trong kỷ nguyên mới của dân tộc.
(CLO) Bị nhốt suốt gần 20 năm, một người đàn ông ở Connecticut, Mỹ đã tự phóng hỏa bằng giấy in và nước rửa tay để thoát thân, hé lộ bi kịch bị giam cầm và ngược đãi kéo dài.
(CLO) Google đang triển khai bản cập nhật mới cho ứng dụng tìm kiếm thiết bị "Find My Device", cho phép định vị người thân, những người đã chia sẻ vị trí với bạn.
(CLO) Google vừa công bố hàng loạt cải tiến mới cho chatbot Gemini, giúp AI này trở nên cá nhân hóa và mạnh mẽ hơn. Những thay đổi này phản ánh tham vọng của Google trong cuộc đua AI đầy cạnh tranh.
(CLO) Một số trang tin tư nhân trên thế giới đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm lượng truy cập đến nỗi có thể phải đóng cửa sau khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm.
(CLO) Google DeepMind vừa công bố các mô hình trí tuệ nhân tạo mới cho lĩnh vực robot, được xem là cột mốc quan trọng trong việc phát triển các robot đa dụng hữu ích và thực tiễn hơn trong đời sống hàng ngày.
(CLO) Chính phủ Tây Ban Nha vừa thông qua một dự luật mới nhằm xử phạt nghiêm khắc các công ty sử dụng nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra mà không dán nhãn phù hợp.
(CLO) Nếu bạn cần truy cập máy tính từ xa khi đi du lịch hoặc làm việc từ xa, giờ đây bạn sẽ phải sử dụng Windows App – ứng dụng thay thế cho Remote Desktop trên Windows.
(CLO) Email rác (spam) và các thư lừa đảo (phishing) là một phần phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Chúng không chỉ chiếm dụng hộp thư mà còn mang nguy cơ rủi ro bị lừa đảo.