Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nam: Cách ly đặc biệt 2 ca nghi nhiễm COVID-19 từ Canada trở về nước

(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 tại tỉnh đối với 80 công dân trở về từ Canada, Trung đoàn 151, Bộ CHQS tỉnh tổ chức cách ly đặc biệt đối với 2 công dân nghi nhiễm.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trước đó, vào tối ngày 16/11, tại Trung đoàn 151 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung đối với 80 công dân Việ Nam từ Canada nhập cảnh về Việt Nam. Trong đó có 34 nam, 46 nữ, người cao tuổi nhất là 75 tuổi.

Thông tin từ hồ sơ dịch tễ cho biết, toàn bộ 80 công dân Việt Nam trên đều nhập cảnh về nước qua Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Đối tượng hầu hết là du học sinh và đối tượng sang thăm thân, chữa bệnh, trở về nước phòng chống dịch COVID-19.

Công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Hà Nam được khám, xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TL

Công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Hà Nam được khám, xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TL

Ngay sau khi hoàn thiện thủ tục tiếp nhận, cung cấp nhu yếu phẩm, ổn định nơi ăn ở, Trung đoàn 151 đã phối hợp với ngành y tế của địa phương tiến hành khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ công dân để kịp thời sàng lọc số công dân nghi nhiễm, từ đó có biện pháp cách ly phòng dịch kịp thời.

Quá trình sàng lọc, ngành Y tế Hà nam xác định trong số 80 công dân nhập cảnh trên có 2 công dân có các biểu hiện nghi nhiễm, được khuyến cáo cần thực hiện cách ly đặc biệt để theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày hôm qua, 17/11, 2 công dân trên đã được cách ly đặc biệt để theo dõi. Các công dân ở chung phòng với 2 công dân trên từ lúc trở về Trung đoàn cũng được khuyến cáo không ra khỏi phòng và thực hiện triệt để các biện pháp cách ly theo dõi phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Hà Nam cho biết đang khẩn trương xét nghiệm đối với 2 trường hợp trên cũng như các trường hợp tiếp xúc gần với họ để xác định bệnh.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Hà Nam thông tin thêm, kể cả trong trường hợp các công dân trên nhiễm COVID-19 thì nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng là rất thấp, hầu như không có vì toàn bộ các công dân đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.

Còn đối với các trường hợp cách ly đặc biệt, Trung đoàn cắt cử lực lượng quân y, cán bộ y tế địa phương cùng các lực lượng khác túc trực 24/24 đảm bảo số công dân trên không rời khỏi vị trí cách ly khi chưa được phép.