Trước đó, sáng ngày 14/11, thông tin từ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương), bác sĩ Huỳnh Minh Chín cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 356 người Việt Nam về từ Nhật Bản.
Ngay sau khi về nước, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm những người này. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Trong số 356 người về đợt này có 5 phụ nữ mang thai, 10 trẻ em dưới 15 tuổi, 6 người trên 60 tuổi, còn lại từ 16 đến 59 tuổi.
Bài liên quan
Nam Định tiếp nhận, cách ly y tế 120 công dân về từ Anh
Sau 1 đêm, thêm gần 1.000 người phải cách ly y tế ở Việt Nam
Hải Dương: Kết thúc cách ly y tế các ‘điểm nóng’ Covid-19 từ ngày mai
Hải Phòng: Cách ly y tế quán Bánh đa Bà Cụ, chủ quán vẫn rất lạc quan
Cách ly tập trung 365 người Việt về từ Nhật Bản ở Bình Dương. Ảnh: baobinhduong.vn
Phần lớn những người trở về là lao động từ các tỉnh của nước ta sang làm việc tại Nhật Bản, du học sinh, lao động về nước. Một số người có bệnh nền nặng.
Ngay sau khi tiếp nhận, các lực lượng chức năng tiến hành khử trùng, tiêu độc, đo thân nhiệt, làm thủ tục cách ly tập trung, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi hướng dẫn cách ly phòng, chống dịch COVID-19 và phổ biến nội quy sinh hoạt cho người được cách ly.
Sau khi tiến hành khai báo y tế, các công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về đã được bố trí nơi ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt chu đáo.
Số người này sẽ được cách ly tập trung cho đến hết ngày 26/11, các cán bộ y, bác sĩ, chiến sĩ sẽ trực tiếp phục vụ, bảo đảm ăn uống, ngủ, nghỉ, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày.
Số người Việt về từ Nhật Bản được cách ly ở huyện Bàu Bàng theo phân bổ từ Quân khu 7, họ là những người ở các tỉnh, thành phố khác nhau về nước cùng lúc.