Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 125 đơn vị nợ hơn 110 tỷ đồng thuế, phí

(CLO) Cục Thuế Thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách nợ thuế tháng 11/2018. Danh sách bao gồm 125 đơn vị nợ thuế, phí với số nợ hơn 110,7 tỷ đồng đã được thống kê tại số liệu nợ khóa sổ ngày 30/9/2018.

Theo danh sách, đứng đầu là Công ty Cổ phần vật liệu và xây dựng Hà Nội với số nợ 13,7 tỷ đồng, tiếp theo là các đơn vị như Công ty Cổ phần dịch vụ và vận tải Bảo Châu nợ 4,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Phú Mai nợ 3,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần sản xuất thép kết cấu và xây dựng Thành Trung nợ 2,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Alpha M.A.I Việt Nam nợ 2,4 tỷ đồng.

Báo Công luận
Một DN Bất động sản có tiếng như Công ty TNHH Thăng Long cũng nợ thuế gần 2 tỷ đồng 

Số đơn vị còn nợ trên 1 tỷ đồng gồm 9 công ty như: Công ty TNHH Thăng Long; Công ty CP BKA; Công ty CP Forest & Friends; Công ty TNHH Nam Hoàng; Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại TQH Việt Nam; Công ty Cổ phần Đầu tư Thịnh Phát - Chi nhánh Hà Nội; Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Sinh Thái Bảo An; Công ty CP XNK tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hòa Hưng. Số còn lại nợ thuế từ 10 triệu cho đến dưới 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo danh sách được Cục thuế Hà Nội công khai từ các năm năm 2015, 2016 và 2017, thì có tới 23 doanh nghiệp vẫn chây ỳ nợ hơn 53 tỷ đồng tiền thuế. Đứng đầu danh sách này là Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 1 với số nợ tính đến ngày 30/9/2018 là 18,290 triệu đồng. Thứ hai là Công Ty Cổ Phần Xây Dựng 699 với 9,883 tỷ đồng. Ngoài ra các công ty nợ thuế còn được nhắc đến là: Công ty: Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bạch Đằng 8; Công ty CP Sông Hồng số 6; Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại và dịch vụ Hoàng Hà; Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Sông Hồng; Công ty cổ phần Constrexim - đồ gỗ; Công Ty Cổ Phần Coma18 - Chi Nhánh Thương Mại Và Xây Dựng; Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng & Thương Mại Bắc Hà; Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Và Xây Dựng Long Hà…

Trong thời gian tới, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, đề xuất các cấp có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế quyết liệt hơn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng cố tình chây ỳ, không hoàn thành nghĩa vụ với NSNN.

Viết Cường

 
 
Tin mới
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

(CLO) Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena nhân dịp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane thăm chính thức Việt Nam.

Sứ quán Anh, Mỹ và Canada thăm và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

(CLO) Ngày 12/7, Đoàn Sứ quán Anh, Mỹ và Canada tại Việt Nam do Phó Đại sứ Anh Marcus Winsley, Quyền Phó Đại sứ Mỹ, Noah Zaring và Phó Đại sứ Canada Robert Bissett dẫn đầu đã tham quan, trò chuyện báo chí và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

(CLO) Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Rao bán áo len Giáng sinh “đắt nhất thế giới” gắn kín kim cương

(CLO) Chiếc áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới, gắn đầy vàng bạc, kim cương và pha lê đang được rao bán với giá hơn 30.000 bảng Anh (tương đương gần 1 tỷ đồng).

Cảnh sát đột kích, bắt quả tang 30 nam nữ thuê hội trường khách sạn để tổ chức đánh bạc

(CLO) Một ổ nhóm đã nghĩ cách thuê hội trường của một khách sạn để tổ chức đánh bầu cua, xóc đĩa, chia nhiệm vụ cảnh giới rất tinh vi. Tuy nhiên, cảnh sát đã đột kích, bắt giữ nhóm 30 người đang say sưa sát phạt nhau.

Việt Nam - Triều Tiên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông

(CLO) Ngày 7/12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam, do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời làm trưởng đoàn.

Người nhiễm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội được chăm sóc như thế nào?

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội thì các F0 cần chuẩn bị lưu số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch, nhân viên y tế được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

Vì sao Viện KSND TP Phủ Lý im lặng trước cáo buộc ''ưu ái'' cho tội phạm?

(CLO) Nhằm làm sáng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về dấu hiệu bất thường của Viện KSND TP Phủ Lý khi không phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, phóng viên đã đặt lịch làm việc. Nhưng nhiều tuần trôi qua chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP. HCM quyết tâm phục hồi kinh tế - xã hội

(CLO) Nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo của TP. HCM là triển khai thực hiện chiến lược y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, gắn với chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.