Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Bảo đảm vận tải hàng hóa “luồng xanh” thông suốt khi phân vùng dịch

(CLO) Để phục vụ nhu cầu vận chuyển, cung ứng hàng hóa cho người dân và phòng chống dịch bệnh COVID-19, Hà Nội đang khẩn trương xây dựng "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng thiết yếu, công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt.

Audio
ha noi bao dam van tai hang hoa luong xanh thong suot khi phan vung dich hinh 1

Hà Nội đang khẩn trương xây dựng "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng thiết yếu trong thời gian thực hiện phân vùng dịch. Ảnh minh họa

Thành phố Hà Nội đang thực hiện quyết liệt các giải pháp để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và bảo đảm lưu thông hàng hóa, Sở GTVT đang phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án bố trí "luồng xanh" cho hoạt động vận tải.

Dự kiến Sở GTVT Hà Nội sẽ huy động 528 xe tải của các doanh nghiệp tham gia cung ứng, vận chuyển hàng hóa với 450 xe phục vụ ở nội thành và 78 xe chạy liên vùng. Đồng thời có 50 xe buýt sẵn sàng để phục vụ bán hàng cho người dân trên địa bàn khi cần thiết.

Thống kê tính đến nay, Hà Nội đã có 51.111 xe ô tô được cấp “luồng xanh” quốc gia và 26.133 xe máy được cấp mã QR phục vụ vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Mỗi quận, huyện, thị xã huy động trung bình 5 xe tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa.

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, ngành giao thông vận tải tiếp tục phối hợp với Công an thành phố quản lý chặt chẽ việc ra, vào thành phố. Trong đó, tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 đối với 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Ngoài ra, ngành giao thông vận tải cũng phối hợp với ngành công thương để đảm bảo giao thông phục vụ cho cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

ha noi bao dam van tai hang hoa luong xanh thong suot khi phan vung dich hinh 2

Thành phố Hà Nội bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân

Trước những băn khoăn về khó khăn trong hoạt động vận tải hàng hóa khi Thành phố phân vùng dịch, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, việc vận chuyển, cung ứng hàng hóa cho Phân vùng 1 sẽ được thực hiện bằng xe ô tô.

Ngoài ra đối với nhân viên giao hàng công nghệ, sau khi rà soát, sẽ được hoạt động trong Phân vùng 1 để phục vụ nhu cầu vận chuyển, cung ứng hàng hóa cho người dân.

Tại Phân vùng 1 có 78 siêu thị, 149 chợ, 5.095 điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu. Trong đó có 35 doanh nghiệp và 565 địa điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu có hình thức bán hàng trực tuyến, 927 địa điểm sẵn sàng trưng dụng làm kho, điểm bán hàng lưu động ngay khi cần thiết.

Các hệ thống này bảo đảm cung ứng hàng hóa cho khoảng 3,78 triệu dân. Sở Công Thương cũng sẽ chỉ đạo điều tiết hàng hóa giữa các hệ thống; giữa các vùng 1, 2, 3 và tăng cường bổ sung hàng hóa về các kho hàng và điểm bán liên tục 24/24 giờ.

Về phía các hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội, từ nay đến hết ngày 21/9, doanh nghiệp bán lẻ sẽ phối hợp với các quận, huyện tổ chức điểm bán hàng lưu động bởi những địa phương này có ít hệ thống phân phối hoặc chợ truyền thống bị đóng cửa do có ca F0. 

Còn người dân hiện đang sinh sống tại phân vùng 2 và phân vùng 3 cũng sẽ mua hàng thiết yếu thông qua 23 siêu thị, 300 chợ, 4.451 cửa hàng tiện ích, 1.491 điểm bố trí bán hàng lưu động,...

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan khẳng định, Thành phố bảo đảm chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng cung ứng đến người dân trên địa bàn. Do đó, người dân yên tâm, không cần mua sắm tích trữ, chỉ mua đủ dùng cho 3 ngày/tuần theo lịch đi mua hàng.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.

Nhận định trận Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12 bảng C Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Dortmund vs Besiktas cùng các chuyên gia phân tích.

Sau 25 năm, kim ngạch thương mại Việt - Mỹ tăng 168 lần

(CLO) Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, kim ngạch thương mại 2 chiều đã tăng 168 lần, từ 450 triệu USD lên 90,8 tỷ USD.

Cứu thành công 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

(CLO) Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh.

'Phố trong làng' tập 20: Hiếu liên quan đến vụ trộm ở nhà thờ họ Vũ?

(CLO) Nam bắt gặp Hiếu trong tình huống "lấm la lấm lét" ngoài đường. Vì vậy, Nam nghi Hiếu có liên quan đến vụ trộm.

Kiểm tra về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính

(CLO) Sáng 7/12, Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Mỹ tuyên bố gửi quân tới Đông Âu nếu Nga tấn công Ukraine

(CLO) Mỹ cho biết họ sẽ gửi quân tiếp viện để đối phó với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, cũng như áp đặt các biện pháp kinh tế mới nặng tay hơn, trong một cảnh báo với Moscow trước cuộc hội đàm giữa ông Joe Biden và ông Vladimir Putin.