Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Chi hơn 660 tỷ đồng xây Khu Liên cơ cho hàng loạt sở ngành

(CLO) TP Hà Nội dự kiến chi hơn 663 tỷ đồng xây dựng Khu Liên cơ cho hàng loạt sở ngành làm việc tại 52 Lê Đại Hành (trụ sở của Sở Xây dựng hiện nay).

Audio

Sở Xây dựng Hà Nội sẽ chuyển đến tòa nhà 27 tầng trên đường Võ Chí Công để nhường đất xây Khu Liên cơ. 

Theo kế hoạch, thời gian tới Sở Xây dựng Hà Nội cùng với 7 sở ngành (Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải, Viện Quy hoạch Xây dựng) sẽ di dời về tòa nhà cao 27 tầng nằm trên đường Võ Chí Công.

Sau khi di dời các sở ngành trên, TP Hà Nội sẽ sắp xếp bán đấu giá một số trụ sở để tạo nguồn vốn xây dựng Khu Liên cơ ở 52 Lê Đại Hành, thuộc quận Hai Bà Trưng.

UBND TP Hà Nội dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng Khu Liên cơ dành cho các sở ngành của TP tại 52 Lê Đại Hành hết hơn 663 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án này từ nay đến năm 2020 sẽ hoàn thành.

Theo đánh giá của HĐND TP Hà Nội, dự án trên phù hợp với các quy hoạch của TP và quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cũ. Dự án không trùng lặp với các chương trình, dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư hoặc đã có quyết định đầu tư.

Phương Nhi