Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội gỡ phong tỏa ổ dịch tại phường Giáp Bát

(CLO) Chiều tối 11/9, trao đổi với phóng viên, ông  Nguyễn Thế Toàn - Chủ tịch UBND phường Giáp Bát cho biết, UBND phường Giáp Bát vừa có thông báo về việc kết thúc thời gian cách ly đối với vùng cách ly y tế tại Ngõ 24 Kim Đồng và một số ngõ, ngách lân cận.

Audio

Theo đó bắt đầu 17h ngày 11/9 kết thúc thời gian cách ly đối với vùng cách ly y tế tại các khu vực đang thực hiện cách ly tế nêu trên. 

ha noi go phong toa o dich tai phuong giap bat hinh 1

Thông báo về việc kết thúc thời gian cách ly đối với vùng cách ly y tế tại Ngõ 24 Kim Đồng và một số ngõ, ngách lân cận. Ảnh: Q.H

Bài liên quan

Theo ông  Nguyễn Thế Toàn, trước khi dỡ phong tỏa khu vực trên phường Giáp Bát đã tiến hành xét nghiệm cho người dân, đồng thời thông báo cho tất cả mọi người chưa tiêm vắc xin tiếp tục hoàn thành mũi tiêm của mình.

Cũng theo ông Toàn, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Giáp Bát yêu cầu các hộ dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của UBND thành phố về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cài đặt Bluezone, nCov, thực hiện 5K và các quy định, nội quy trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

ha noi go phong toa o dich tai phuong giap bat hinh 2

Lực lượng chức năng phường Giáp Bát gỡ bỏ chốt Sở chỉ huy khoanh vùng phòng chống dịch COVID-19 tại đầu ngõ 24 Kim Đồng. Ảnh: Q.H

Cùng với đó, UBND phường yêu cầu các hộ dân không được tập trung đông người tại hộ gia đình, không ra khỏi nhà khi không có lý do chính đáng và chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, khi có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở và các vấn đề về sức khoẻ, thông báo ngay cho Trạm Y tế.

Đối với các trường hợp F0 đã được chữa khỏi và được cơ quan y tế cho về nhà, đề nghị tiếp tục cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế. Khi cần thiết báo ngay cho cơ quan y tế phường để được hướng dẫn và xử lý kịp thời...

ha noi go phong toa o dich tai phuong giap bat hinh 3

Người dân ngõ 24 Kim Đồng phấn khởi khi kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Q.H

Trước đó, ngày 27/8, UBND quận Hoàng Mai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế từ 12h ngày 25/8 đến 12h ngày 8/9 với 492 hộ (1.903 nhân khẩu) tại các khu vực: toàn bộ ngõ 24 phố Kim Đồng (203 hộ), toàn bộ ngõ 897 Giải Phóng (17 hộ), toàn bộ ngõ 6 Kim Đồng (41 hộ); Ngách 1 ngõ 4 Kim Đồng (từ số 2 đến số 88, gồm 33 hộ); Đường Giáp Bát (dãy lẻ từ số 231 đến 315, dãy chẵn từ số 194 đến 286 gồm 184 hộ); Đường dọc sông Sét, từ đầu cầu Kim Đồng đến đầu cầu Sét, đường Trương Định (từ số 2 đến số 12, gồm 14 hộ).

Hà Đương

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hải Phòng: Có nên phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết?

(CLO) Theo Viện nghiên cứu Sinh thái và Môi trường rừng, liên quan đến việc phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết, Hải Phòng cần tính đến hiệu quả kinh tế so với giá trị phòng hộ, bảo vệ môi trường.

Đưa vào khai thác hệ thống camera xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, đơn vị đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP.Đà Nẵng.

TKV đề nghị xác định đất đá từ khai thác mỏ là ‘chất thải’

(CLO) TKV đề nghị xác định đất đá từ khai thác mỏ là “chất thải” chứ không phải “tài nguyên khoáng sản” để làm vật liệu đắp nền nhằm gia tăng giá trị của than.

Sạt lở đất khiến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tê liệt

(CLO) Thông tin từ Cục quản lý đường bộ III (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, mưa lớn đã gây ra sự cố sạt lở trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Anh Bắc (huyện Núi Thành, Quảng Nam) khiến giao thông bị ùn tắc.

Hành trình di chuyển phức tạp của nghi phạm sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang

(CLO) Theo nguồn tin, quá trình bỏ trốn, nghi phạm gây ra thảm án ở Bắc Giang còn vòng qua địa phương khác nằm ở phía Nam của Hà Nội, rồi mới di chuyển ngược lên hướng Lào Cai.

Nóng: Đã bắt được nghi phạm sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang

(CLO) Tin vừa nhận, lực lượng chức năng vừa bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang.

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 cho các địa phương trên toàn quốc

(CLO) Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc.

Ngày 24/10: Ghi nhận 4.045 ca nhiễm COVID-19, tăng 667 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17h ngày 23/10 đến 17h ngày 24/10 cả nước ghi nhận 4.045 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 17 ca nhập cảnh tăng 667 ca so với hôm qua.

Tối nay sẽ thông tàu đường sắt Bắc Nam, đoạn qua Quảng Nam-Quảng Ngãi bị lũ cuốn trôi

(CLO) Dự kiến, vào khoảng 20h tối nay (24/10), vận tải tuyến đường sắt qua Quảng Nam-Quảng Ngãi sẽ hoạt động trở lại bình thường.