Hà Nội: Khẩn cấp phun khử khuẩn nơi ở và cách ly F12, F2 liên quan BN 714

(CLO) Ngay khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, ở Bắc Từ Liêm (BN 714), Hà Nội đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn nơi ở bệnh nhân và đưa các trường hợp F1 và F2 đi cách ly ở Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội.
Hà Nội khẩn cấp phun khử khuẩn nơi ở và cách ly F12, F2 liên quan BN 714. Ảnh: TL.

Hà Nội khẩn cấp phun khử khuẩn nơi ở và cách ly F12, F2 liên quan BN 714. Ảnh: TL.

Chiều 5/8, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, ở Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, bệnh nhân (BN) nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm. Anh là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, ngay sau khi có thông tin về ca bệnh, quận đã lập tức điều tra, nắm bắt quá trình đi lại của BN.

Hiện nay, quận đang xác minh BN mua căn hộ hay tạm trú tại phường Mai Dịch vì nơi BN ở là tòa chung cư mini và có khoảng 100 người đang sinh sống.

Tòa nhà này sát với trụ sở tạm của UBND quận Bắc Từ Liêm và hầu hết dân thuê nhà ở đây là các cặp vợ chồng trẻ.

Quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cho cách ly ngay khu vực này và giải thích cho người dân để tránh hoang mang.

Hiện có 18 người là F1, 50 người là F2 và sẽ tăng thêm. Với F1 sẽ đưa đi cách ly tập trung ngay và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để tiếp tục điều tra.

Khu vực này đã được tổ chức cách ly, phun thuốc khử khuẩn, chắc chắn số lượng sẽ tiếp tục tăng lên. Các trường hợp F1 và F2 này sẽ đưa đi cách ly ngay ở Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: