Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Mở ngay lại 385 chuyến bay sẽ là thách thức, làm quá tải cho hệ thống cách ly

(CLO) Lãnh đạo Hà Nội cho rằng, nếu mở ngay 385 chuyến bay theo đề xuất, sẽ là thách thức với năng lực của Thủ đô khi có hàng vạn người về Hà Nội mỗi ngày, như vậy sẽ quá tải cho hệ thống cách ly hiện có. Thành phố sẽ có lộ trình từng bước cụ thể để an toàn cho Thủ đô.

Audio

Chiều 6/10, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị bầu cử số 3) đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa sau kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa XVI.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

ha noi mo ngay lai 385 chuyen bay se la thach thuc lam qua tai cho he thong cach ly hinh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tiếp thu ý kiến cử tri. Ảnh: HNP

Bài liên quan

Theo cử tri phường Láng Hạ, thời gian qua, toàn bộ hệ thống chính trị từ Thành phố đến các quận, huyện, xã phường đã làm tốt công tác phòng, chống dịch từ việc tăng tốc tiêm vắc xin cho người trên 18 tuổi; tuyên truyền; xử lý vi phạm; hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Cử tri kiến nghị, cần nghiên cứu có kế hoạch tiêm chủng cho người từ 12-18 tuổi.

Đại diện cử tri phường Nam Đồng cho rằng, tình hình phòng, chống dịch và thực hiện "mục tiêu kép" trong 1 năm qua cho thấy nhiều bài học quý báu trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Cử tri kiến nghị HĐND tăng cường quyền giám sát, kiểm soát quyền lực, nhất là trong công tác phòng, chống dịch; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cử tri cũng đề nghị Thành phố nghiên cứu việc cho học sinh đến trường vào thời điểm thích hợp.

Liên quan đến chủ trương cải tạo chung cư cũ, cử tri phường Trung Tự đề nghị Thành phố có các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cải tạo các khu chung cư Kim Liên, Khương Thượng, Trung Tự trên địa bàn quận…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thông tin thêm với cử tri quận Đống Đa về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố 9 tháng đầu năm 2021; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, Chủ tịch Hà Nội khẳng định Thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chuyển trạng thái giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 sang thực hiện Chỉ thị số 15 của Chính phủ; đồng thời, chuẩn bị cho trạng thái tiếp theo phù hợp với thực tế, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống…

ha noi mo ngay lai 385 chuyen bay se la thach thuc lam qua tai cho he thong cach ly hinh 2

Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: HNP

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận các ý kiến tâm huyết của cử tri đã tập trung vào những vấn đề chung của Thành phố và quận thuộc thẩm quyền giải quyết của Thành phố…

Trước đề xuất mở lại đường hàng không, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, chủ trương của Thành phố là phải an toàn, phối hợp với các ngành của Trung ương có liên quan, thống nhất với Thành phố và phải có kiểm soát, có lộ trình. 

“Nếu mở ngay 385 chuyến bay theo đề xuất, thật sự sẽ là thách thức với năng lực của Thủ đô khi có hàng vạn người về Hà Nội mỗi ngày, như vậy sẽ quá tải cho hệ thống cách ly hiện có. Thành phố sẽ có lộ trình từng bước cụ thể để an toàn cho Thủ đô” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Đề cập đến kiến nghị của cử tri đại diện cho nhân dân phường Trung Tự cải tạo các khu tập thể, chung cư cũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định tháo gỡ về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; UBND Thành phố đã giao Sở Xây dựng chủ trì nghiên cứu lập Đề án…

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, HĐND Thành phố quyết nghị thông qua, UBND Thành phố sắp tới sẽ phê duyệt Đề án và ban hành một số Kế hoạch, giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện Đề án, đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, về tiến độ cải tạo các khu chung cư cũ Kim Liên, Khương Thượng, Trung Tự trên địa bàn quận Đống Đa đã được dự kiến trong Đề án thực hiện kế hoạch triển khai đợt 1 giai đoạn 2021-2025. Song để thực hiện công tác này có hiệu quả, ngoài trách nhiệm Thành phố, cần có sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng dân cư, cử tri khu vực cùng phối hợp tích cực thực hiện…

Về các kiến nghị xung quanh công tác giáo dục, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học là nguyện vọng chính đáng của học sinh và các bậc phụ huynh, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền và những người làm quản lý giáo dục.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng, cùng với đó các loại vắc xin hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, đánh giá hiệu quả, an toàn trên đối tượng là trẻ em, do đó việc cho học sinh quay trở lại trường học cần phải được cân nhắc một cách thận trọng.

Căn cứ vào tình hình dịch của Thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố sẽ có những chỉ đạo linh hoạt công tác trên đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời, đảm bảo chất lượng dạy - học của học sinh và giáo viên trên địa bàn Thành phố. 

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất khẩu trái cây trong giai đoạn “bình thường mới”: Phải đẩy mạnh quảng bá sản phẩm

(NB&CL) Được đánh giá là một trong những quốc gia nhiệt đới, giàu tiềm năng xuất khẩu các mặt hàng trái cây, thế nhưng, hiện nay, trái cây Việt Nam mới chỉ chiếm vỏn vẹn 1% thị phần toàn thế giới. Để mở rộng thị phần, các Bộ, ngành đã công bố hàng loạt giải pháp

83% chuyên gia nước ngoài lạc quan về cuộc sống tại Việt Nam

(CLO) 83% chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam cảm thấy lạc quan về cuộc sống trong 12 tháng tới, tương đương với New Zealand và Australia và chỉ xếp sau Đài Loan (Trung Quốc) với 85%.

Sức lan tỏa đặc biệt từ tác phẩm giành giải Đặc biệt

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải BCQG lần thứ XV- năm 2020 đã lựa chọn và trao giải Đặc biệt cho Phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh- Biên niên sử truyền hình” của nhóm tác giả Nguyễn Lê Anh, Lê Thi, Nguyễn Thành Trung, Ngô Đình Khoát, Nguyễn Thanh Tùng - Liên Chi hội nhà báo Báo Nhân Dân.

Gói thầu

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển GLOBAL Việt Nam đã trúng hàng loạt gói thầu với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng tại Sở Y tế Quảng Bình trong thời gian qua, khiến dư luận đặt dấu chấm hỏi về sự bất minh trong đấu thầu, nhằm ưu ái cho nhà thầu "ruột".

“Sự vinh danh xứng đáng cho những ngày tác nghiệp gian nan trong đại dịch”

(NB&CL) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước bởi đây là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất hằng năm.

Chống tiêu cực trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine phòng Covid-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine... phòng, chống dịch Covid-19 phải bảo đảm công khai, minh bạch; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm.

HLV Steve Bruce nói gì sau khi bị CLB Newcastle loại bỏ?

(CLO) Huấn luyện viên Steve Bruce đã có thời gian khó khăn tại Newcastle trước khi phải nói lời chia tay chiếc ghế nóng ở đội chủ sân St James' Park.

Những giám khảo các cuộc thi Hoa hậu gây tranh cãi

(CLO) Là những người “cầm trịch” ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi, ban tổ chức tại các đấu trường sắc đẹp luôn chọn ra những vị giám khảo ưu tú nhất nhưng không phải ai cũng được lòng khán giả.

Bí mật hệ sinh thái Tân Long Group của CEO Trương Sỹ Bá: Chỉ vài nhân viên, doanh thu hàng chục nghìn tỷ đồng?

(CLO) Không khó để các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Tân Long có thể “thổi” doanh thu lên hàng chục nghìn tỷ đồng với một mạng lưới “chằng chịt” các giao dịch qua lại.