Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Ngành y tế đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Sáng 26/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì buổi gặp mặt, chúc mừng các Giáo sư, bác sỹ, chuyên gia đầu ngành, giám đốc các bệnh viện Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

Audio

Sự kiện: ngành Y

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: HNM

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: HNM

Mở đầu buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền đã báo cáo nhanh tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế Thủ đô trong năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. 

Năm 2018, đội ngũ cán bộ ngành Y tế Thủ đô hiện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm. Đồng thời ứng dụng công nghệ cao vào khám chữa bệnh; đẩy mạnh hợp tác trao đổi kỹ thuật với quốc tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế;...

Các chỉ tiêu khám chữa bệnh trong năm qua đều đạt và vượt kế hoạch; góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Chất lượng công tác khám chữa bệnh và ý thức, trách nhiệm phục vụ người bệnh được nâng lên, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân.

Tại buổi gặp mặt, các Giáo sư, bác sỹ, chuyên gia đầu ngành y tế đánh giá cao sự tiến bộ của ngành Y tế Thủ đô.

Giáo sư Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam nhận định, về mặt kỹ thuật hiện nay, các bệnh viện của thành phố không thua kém các bệnh viện tuyến Trung ương.

Thiếu tướng Phạm Xuân Phong, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội cho rằng; Hà Nội là địa bàn thích hợp để phát triển y học cổ truyền.

Vì vậy trong thời gian tới, thành phố cần tiếp tục phát triển hơn nữa các vùng trồng cây dược liệu để phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những kết quả to lớn mà ngành y tế Hà Nội nói chung và các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn đối với các thế hệ giáo sư, bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã không quản ngại khó khăn, vượt qua sức ép lớn của nghề để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Bí thư Thành ủy cũng nêu rõ, TP sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các y, bác sĩ có thể phát huy tốt hơn khả năng của mình và tiếp tục đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô.

Theo Bí thư Thành ủy, công tác Y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân là một trụ cột trong phát triển bền vững; xã hội càng phát triển, đời sống người dân được cải thiện thì càng phải quan tâm hơn đến công tác y tế.

Do vậy, trong thời gian tới, Thành phố sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và thăm khám thường xuyên, kịp thời phát hiện và điều trị sớm khi có bệnh.

Thành phố cũng đặc biệt quan tâm tới công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.

Từ cấp phường, xã cũng phải nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với công tác này.

Đặc biệt, ngành Y tế Thủ đô cần phải vào cuộc mạnh mẽ, tăng cường kiểm tra và và xử lý nghiêm những cơ sở  vi phạm.

P.V