Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Người dân rồng rắn xếp hàng mua vàng ngày Thần Tài

(CLO) Ngày 25/2 tức mùng 10 tháng Giêng (ngày Vía Thần Tài), nhiều người dân Hà Nội đã tập trung về các cửa hàng trang sức tìm mua vàng để cầu may cho cả năm.

Audio

Sáng 25/2, rất đông người dân đã đến “phố vàng” Trần Nhân Tông (Hà Nội) để mua vàng cầu may. Khách hàng đông khiến con phố này trở nên chật hẹp hơn thường lệ. Để đảm bảo trật tự, các doanh nghiệp tăng cường lực lượng an ninh. Lực lượng công an phường cũng được huy động để phân luồng giao thông nhằm tránh tắc đường.

Báo Công luận
 Dòng người xếp cả hàng dài ngoài cửa các tiệm vàng.
Báo Công luận
 Bất chấp trời mưa rét, rất nhiều người dân đã đến xếp hàng từ sáng sớm để mua được vàng.
Mặc dù trời mưa rét nhưng người người đội mưa xếp hàng chờ để mua vàng. Dù cửa hàng của Doji mở cửa lúc 6h sáng nhưng nhiều người dân đã có mặt từ rất sớm.

Tại cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu, số người đến xếp hàng chờ đến lượt mua vàng cũng rất đông. Để không có cảnh chen lấn, xô đẩy, khách hàng được phát số thứ tự, cứ một lượt 5 người vào giao dịch. Doanh nghiệp phục vụ món ăn nhẹ như bánh kẹo, hoa quả để khách không cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi.

Báo Công luận
Người dân xếp hàng bên ngoài cửa hàng Bảo Tín Minh Châu. 
Báo Công luận
 Bên trong cửa hàng luôn tấp nập.
So với thời điểm này năm trước, số người đi mua vàng không đông bằng. Có thể do năm nay ngày vía Thần Tài rơi vào ngày nghỉ nên người dân đi rải rác trong ngày. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng mở thêm nhiều điểm bán. 

Báo Công luận
 Theo quan niệm dân gian, người mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10/1 Âm lịch) sẽ có được được phúc lộc, sung túc may mắn cả năm.
Báo Công luận
 
Báo Công luận
Các sản phẩm mang hình ảnh linh vật năm Tuất được khách hàng mua nhiều.
 
Trong sáng nay, giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) –37,36 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng 9999 của Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,80 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,00 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,98 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra). 

N.M