Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Nhìn lại 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

(CLO) Sáng 20/10, Hội đồng Lý luận Trung ương đã phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức tọa đàm khoa học Tổng kết 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; trọng tâm là 10 năm thực hiện cương lĩnh 2011.

Sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 8 năm thực hiện Cương lĩnh 2011, Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước. Nổi bật là những kết quả phát triển về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa,... đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Hà Nội đã và đang cho thấy mình xứng đáng là Thủ đô, trái tim của cả nước; là đầu não chính trị - hành chính quốc gia; trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, hợp tác quốc tế.

Trong bối cảnh khủng hoảng chung của nền kinh tế thế giới, Đảng bộ và nhân dân thủ đô đã đoàn kết một lòng, khắc phục những hạn chế khó khăn; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, khoa học công nghệ tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm; các giá trị văn hóa truyền thống được gìn giữ, phát huy; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Báo Công luận
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: HNM 

Bên cạnh đó; công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, đất đai trên địa bàn thành phố được Thành phố đặc biệt quan tâm. Nhiều công trình hạ tầng giao thông đô thị được xây dựng và đưa vào sử dụng đã cho hiệu quả cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác đối ngoại được mở rộng. Nông thôn được quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, kinh tế, xã hội.... đưa Hà Nội dẫn đầu toàn quốc về số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo đô thị của Thủ đô ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại.

Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố kiện toàn, chất lượng và hiệu quả hoạt động có chuyển biến tốt hơn. Nhiều mô hình hay, cách làm mới nghiên cứu, nhân rộng; dân chủ trong Đảng, trong xã hội không ngừng được mở rộng; khối đoàn kết toàn dân được củng cố vững chắc. Vai trò, vị thế của Thủ đô ngày càng được nâng cao trong nước, khu vực và quốc tế.

Hơn 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, trọng tâm là 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011, Thủ đô Hà Nội luôn quán triệt sâu sắc về vị trí, vai trò là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước. Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Trung ương vào thực tiễn của thành phố, nêu cao tinh thần gương mẫu, đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

P.V

 
 
Tin mới
Tay đua 15 tuổi qua đời sau tai nạn kinh hoàng

(CLO) Làng đua xe mô tô thế giới chấn động khi chứng kiến sự việc đau lòng khi tay đua Dean Berta Vinales đã qua đời ở tuổi 15 sau tai nạn kinh hoàng trong giải đua Supersport 300 thuộc giải vô địch Superbike Thế giới ở Jerez (Tây Ban Nha).

Việt Nam đã tiếp nhận được hơn 53 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Đến nay, số lượng vắc xin phòng COVID-19 của nước ta đã tiếp nhận hơn 53 triệu liều, trong đó phân bổ về cho địa phương 51,3 triệu liều và tiêm hơn 38 triệu liều.

Chuyên gia dự báo những phân khúc bất động sản đón dòng tiền lớn hậu Covid-19

(CLO) Nới lỏng giãn cách xã hội, thí điểm mở cửa du lịch cùng với chiến dịch tiêm vaccine đang giúp thị trường bất động sản hồi phục sau dịch. Theo đó, nhiều phân khúc sẽ bật dậy mạnh mẽ thu hút dòng vốn của nhà đầu tư.

Công an TP. HCM tiếp nhận hồ sơ, tiếp tục điều tra vụ án chặt đầu ở quận 7

(CLO) Công an quận 7 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM tiếp tục điều tra đối tượng Trần Huy (SN 1987, ngụ tỉnh Lâm Đồng, trú quận 7) về hành vi “Giết người”.

Di chứng hậu COVID-19 không thể chủ quan

(CLO) Theo chuyên gia, thời kỳ mắc COVID-19 nhiều bệnh nhân bị suy kiệt về sức khỏe, tinh thần bất an vì thế việc điều trị hậu COVID-19 rất cần thiết.

Tuyên Quang: Hỏa hoạn kinh hoàng, 3 người trong một gia đình tử vong

(CLO) Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại một gia đình thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang khiến 3 người tử vong.

8X Phú Thọ chế tạo xe jeep phục vụ sản xuất nông nghiệp

(CLO) Từ thực tiễn sản xuất, cùng với niềm đam mê sáng tạo, anh Dương Thanh Tới, xã Quảng Yên (Thanh Ba - Phú Thọ) đã chế tạo ra mẫu xe jeep thùng góp phần giải phóng, giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân miền núi.

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, khoảng 90.000 tỷ đồng chờ gia nhập thị trường

(CLO) Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của nhà đầu tư tại các CTCK ước đạt 90.000 tỷ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Ngành khách sạn sống sót trong mùa dịch nhờ mô hình mới

(CLO) Mô hình khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế với tỉ lệ lấp đầy có thể lên tới 78% đang được coi là cứu cánh, mang tới nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành trong những tháng cuối năm 2021.