Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội phát hiện 868 ca mắc sốt xuất huyết

(CLO) Theo Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố ghi nhận 868 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nhưng chưa có trường hợp tử vong.

Audio
Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại một số hộ gia đình tại xã Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ).

Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại một số hộ gia đình tại xã Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ).

Theo báo cáo về tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 6 đến 12/7), trên địa bàn thành phố ghi nhận 115 trường hợp mắc sốt xuất huyết, phân bố tại 51 xã, phường, thị trấn.

Một số xã ghi nhận nhiều bệnh nhân và ổ dịch có diễn biến phức tạp như: Tam Hiệp - Phúc Thọ, Khánh Hà - Thường Tín, Thanh Thùy - Thanh Oai...

Như vậy, tích lũy từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố ghi nhận 868 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nhưng chưa có trường hợp tử vong. Số ca mắc sốt xuất huyết tính đến thời điểm hiện tại giảm so với cùng kỳ của năm 2019 (cùng kỳ năm 2019 ghi nhận 1.220 trường hợp). 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn giảm 4 trường hợp so với tuần trước đó.

Thế nhưng, thời tiết hiện nay vẫn là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh này phát triển, nhất là tại các huyện vùng ven đang trong quá trình đô thị hóa và các khu vực có làng nghề phát sinh nhiều dụng cụ chứa nước có bọ gậy. 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hà Nội có 121 trường hợp mắc COVID-19. Tính đến nay, tất cả các trường hợp mắc bệnh đều đã được công bố khỏi bệnh, trong đó 96/121 trường hợp đã được ra viện.

Riêng với dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại một số tỉnh ở khu vực Tây Nguyên, song có nguy cơ thấp đối với Hà Nội. Bởi, tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu của Hà Nội đạt hơn 97%, trong khi chỉ tiêu của quốc gia đặt ra là hơn 95%.