Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội phong tỏa ngõ 94 Bùi Thị Xuân sau ca dương tính SARS-CoV-2

(CLO) Lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã phong tỏa ngõ 94 Bùi Thị Xuân (quận Hai Ba Trưng, Hà Nội) là nơi sinh sống của nữ nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngõ 94 Bùi Thị Xuân, nơi ở của bệnh nhân quán bar mắc COVID-19 bị phong tỏa từ tối 2/5

Ngõ 94 Bùi Thị Xuân, nơi ở của bệnh nhân quán bar mắc COVID-19 bị phong tỏa từ tối 2/5

Từ tối 2/5, ngõ 94 phố Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được lực lượng chức năng tiến hành lập chốt chặn, phong tỏa ngay từ đầu ngõ. Tại con ngõ này hiện có 12 hộ dân và 34 cư dân sinh sống.

Cán bộ y tế cũng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cư dân tại ngõ 94 Bùi Thị Xuân.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ngày 2/5 quận Hai Bà Trưng ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến quán bar ở Vĩnh Phúc và chuyên gia người Trung Quốc.

Bệnh nhân L.Q.A., 27 tuổi, đang thuê trọ tại số nhà 94E phố Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; là nhân viên quán Bar Sunny (tỉnh Vĩnh Phúc), có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính ngày 23/4.

Hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại Vĩnh Phúc từ khoảng 13 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau, đi làm cùng xe taxi với 2 người bạn làm cùng tại quán bar Sunny là B.N.H. (đã ghi nhận dương tính, trú tại Hoàng Mai) và một người nữa tên V.

Người dân trong ngõ nhận đồ tiếp tế từ từ bên ngoài

Người dân trong ngõ nhận đồ tiếp tế từ từ bên ngoài

Ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính, kết quả xét nghiệm do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Theo một lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, tại số nhà 94E đang có 11 người trực tiếp ở trọ cùng bệnh nhân L.Q.A thì cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 3 người có mặt trong tối 2/5.

Kết quả vừa được CDC Hà Nội thông báo sáng 3/5 là cả 3 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Thế Vũ