Hà Nội: Tìm thấy xe bị mất sau hơn 30 phút nhờ lực lượng liên ngành 141

Phát hiện chiếc xe vi phạm luật giao thông, tổ công tác Y3/141 đã dừng xe kiểm tra là xác minh, làm rõ chiếc xe này là tang vật của 1 vụ trộm, đồng thời, tạm giữ đối tượng điều khiển xe để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

(CLO) Trung tá Chu Văn Sỹ (Tổ trưởng tổ công tác Y3/141) cho biết, trong tối ngày 19/5, tổ công tác trong lúc làm nhiệm vụ tại tuyến phố Tây Sơn (đoạn trước cổng trường Đại học Thủy Lợi) đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng nghi vấn là trộm cắp xe máy, bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cụ thế, khoảng 21h40 tối 19/5, khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến phố Tây Sơn, tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29M1-468.89 vi phạm luật giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Khi phát hiện cán bộ tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng điều khiển xe liền tăng tốc độ, lạng lách để thoát thân, tuy nhiên, vẫn không thoát khỏi vòng vây phong tỏa của lực lượng làm nhiệm vụ.

[caption id="attachment_98994" align="alignnone" width="720"] Đối tượng Nguyễn Ngọc Tiến bị lực lượng liên ngành 141 tạm giữ vì hành vi trộm cắp tài sản[/caption]

Tại chốt làm việc của tổ công tác Y3/141, cán bộ kiểm tra, phát hiện bên trong túi quần sau bên phải của đối tượng có 1 bộ vam phá khóa. Kiểm tra chiếc xe đối tượng điều khiển, cán bộ tổ công tác phát hiện ổ khóa đã có dấu hiệu bị đục phá. Quá trình đấu tranh, đối tượng tên Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1973, Quan Thổ, Đống Đa, Hà Nội) luôn miệng trình bày, chiếc xe này là xe đi mượn của bạn và đề nghị được liên lạc với người bạn đấy để mang giấy tờ xe lên xuất trình.

Tuy nhiên, cán bộ tổ công tác vẫn kiên quyết xác minh chiếc xe mà đối tượng Tiến đang điều khiển. Từ biển số xe, số khung, số máy của xe, tổ công tác tiến hành xác minh và nhận được thông tin về người chủ đăng ký xe là anh Trần Xuân Đạt (SN 1988, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) kèm theo 1 số điện thoại bên trong sổ bảo hành của xe nhưng khi gọi đến số máy này thì lại không liên lạc được.

[caption id="attachment_98996" align="alignnone" width="720"] Anh Trần Xuân Đạt vui vẻ nhận lại phương tiện của mình chỉ sau hơn 30 phút bị đánh cắp[/caption]

Sau đó, tổ công tác đã phối hợp với cơ quan công an địa phương tại nơi cư trú của anh Đạt xe để tiến hành xác minh nóng. Sau gần 30 phút tìm kiếm, cơ quan công an đã liên hệ được với anh Đạt.

Qua trao đổi với cán bộ tổ công tác, anh Đạt cho biết, chiếc xe BKS 29M1-468.89 là xe của 1 người bạn mua, nhờ anh đứng tên đăng ký hộ. Anh Đạt cũng cho biết, chiếc xe này bạn anh vừa bị kẻ gian lấy mất chừng gần 1tiếng trước.

Sau khi được cán bộ tổ công tác Y3/141 thông tin về chiếc xe bị kẻ gian lấy mất đang được lực lượng 141 phát hiện, tạm giữ. Anh Đạt và người bạn của mình đã mang theo đăng ký xe và nhanh chóng có mặt tại chốt Y3/141 để nhận dạng chiếc xe bị mất và phối hợp công tác điều tra.

Hiện vụ việc đã được tổ công tác Y3/141 bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Dương

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: