Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội trong ngày Tết Độc lập đặc biệt

(CLO) Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thủ đô đang trong thời gian giãn cách xã hội, phố phường Hà Nội vì thế, trong ngày Quốc khánh 2/9 năm nay mang một vẻ đẹp khác lạ so với mọi năm và người dân Thủ đô đón ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9- ngày Tết Độc lập một cách thật đặc biệt.

Audio
ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 1

Những ngày này, Hà Nội rực đỏ sắc cờ trên khắp các phố phường, kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021).

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 2

Theo ghi nhận của PV, đường phố Hà Nội vắng vẻ trong thời gian giãn cách xã hội, song người dân Thủ đô vẫn trang trọng treo cờ Tổ quốc trong dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 3

Trên nhiều tuyến đường lực lượng chức năng vẫn đang chốt trực kiểm soát người và phương tiện di chuyển trong ngày Quốc khánh 2/9.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 4

Trên các tuyến phố chính tại Thủ đô các panô, áp phích được treo chào mừng 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 5

Băng rôn chào mừng 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 6

Quảng trường Ba Đình.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 7

Cột cờ Hà Nội.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 8

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng và Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều tuyến đường, địa điểm vui chơi vắng vẻ người.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 9

So với các năm trước, năm nay việc trang hoàng phố phường tại Thủ đô Hà Nội đã được cắt giảm.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 10

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân Thủ đô đón ngày Quốc khánh 2/9 một cách đặc biệt.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 11

Các khu phố an toàn của người dân rực rỡ màu cờ đỏ sao vàng tung bay.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 12

Các tuyến phố, ngõ ngách của thủ đô treo cờ đỏ sao vàng chào đón ngày Quốc khánh 2/9.

ha noi trong ngay tet doc lap dac biet hinh 13

Được biết, các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan hướng tới mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra đến hết ngày 5/9.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lịch thi đấu bóng đá ngày 6/12: Đội tuyển Việt Nam so tài với tuyển Lào

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu AFF Suzuki Cup 2020, Ngoại hạng Anh 2021/22, VĐQG Italia 2021/22...

Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

(CLO) Chuyến thăm chính thức Việt Nam là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của ông Saysomphone Phomvihane trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Lào.

Thêm tình tiết mới trong vụ nữ kế toán làm giả sổ tiết kiệm chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(CLO) Luật sư, người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn cho biết, đã gửi tới cơ quan điều tra thêm nhiều tài liệu liên quan đến một người đàn ông tên N.V.H để đề nghị điều tra, xác minh vì người này giữ mối quan hệ mật thiết với bị can Phương.

Xây dựng công viên sinh thái đáp ứng nguyện vọng cử tri

(CLO) Trước nguyện vọng chính đáng của cử tri về việc di dời bãi rác Bờ Đầm tại thị trấn Vôi, Lạng Giang (Bắc Giang) gây ô nhiễm suốt nhiều năm qua và thay thế bằng một công viên sinh thái, chính quyền địa phương đang ráo riết triển khai thực hiện chuyển đổi.

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 ở TP. HCM không đồng ý cho con học trực tiếp

(CLO) Chưa tới 30% phụ huynh lớp 1 ở TP. HCM đồng ý cho con trở lại trường. Trong đó, tại các trường nội thành và ngoại thành, số phụ huynh đồng ý chưa vượt quá 20 người.

Tuyển Việt Nam không được tập làm quen sân thi đấu trước khi chạm trán đội tuyển Lào

(CLO) Theo quy định của nước chủ nhà AFF Cup 2020, để đảm bảo chất lượng cho mặt sân, các đội tuyển không tập luyện tại sân thi đấu. Đây là điều dễ hiểu khi lịch thi đấu được Singapore sắp xếp dày đặc. Các thành viên của Việt Nam chỉ đi dạo quanh sân để làm quen với không gian tại sân Bishan.

Cảnh báo tình trạng tẩy xoá, thay đổi hạn sử dụng thuốc hết date

(CLO) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Sáng 6/12, cả nước còn 860 bệnh nhân COVID-19 rất nặng

(CLO) Đến sáng 6/12, cả nước đã điều trị khỏi hơn 1 triệu ca mắc COVID-19; trong số các bệnh nhân đang điều trị có 860 ca rất nặng, phải thở máy và điều trị ECMO.

Thu ngân sách từ thuế 11 tháng vượt 5,9% dự toán

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán và bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội. Tính đến hết tháng 11 có 46/63 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán giao. 56/63 địa phương đạt tiến độ thu trên 91% dự toán.