(CLO) Áo dài ngày Tết ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội, song phía sau những khung hình đẹp mắt là sự pha trộn thiếu chọn lọc giữa truyền thống và yếu tố ngoại lai. Khi cái đẹp được đặt lên trên sự hiểu biết, áo dài đứng trước nguy cơ bị biến thành một xu hướng thời trang ngắn hạn, thay vì biểu tượng văn hóa bền vững.
(CLO) Nhu cầu mua bánh ú tro của người dân TP HCM trong ngày Tết Đoan ngọ tăng cao khiến các tiểu thương vô cùng phấn khởi, có nhà bán số lượng gấp chục lần so với ngày thường.
(CLO) Mồng 6 Tết (15/2/2024) là ngày đi làm đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, nhiều cơ quan công sở tổ chức tiệc tân niên khiến nhà hàng, quán nhậu trở nên quá tải. Có người phải đội mưa đi vài km mới tìm được chốn "trùng phùng".
(NB&CL) Khi thời gian nhích bước chân về gần tháng Chạp, mang theo những hạt mưa phùn lây phây, lòng tôi lại ngập tràn nỗi nhớ làng xa, nhớ nhà, nhớ Tết.
(CLO) Sau một vài năm hạn chế, đóng cửa do dịch COVID-19, Tết năm nay, các đền, chùa đã mở cửa trở lại, giá dịch vụ trông giữ xe tự phát tại các khu vực du lịch tâm linh vẫn cao hơn so với ngày thường.
(CLO) Nếu như bánh chưng xanh của người Kinh có nhiều tầng lớp ý nghĩa, triết lý âm dương thì bánh chưng đen của người Tày nơi vùng cao Tây Bắc, bên cạnh ý nghĩa về lòng thờ kính tổ tiên mà còn độc đáo về từ cách chuẩn bị nguyên liệu, chế biến…
(NB&CL) Người ta nói: “Đói ngày giỗ cha, no ba ngày Tết”, ý muốn nói rằng dù có nghèo đói thế nào đi nữa trong cả năm dòng thì ba ngày Tết cỗ bàn phải đàng hoàng, mọi người trong nhà đều phải được ăn no thỏa thích, ăn uống đủ đầy nhiều món… Chính vì lẽ đó mà mâm cỗ ngày Tết thường là rất to, rất nhiều món ngon, với bát lớn, đĩa đầy đặn.
(NB&CL) Những chiếc hoa nhí năm cánh màu trắng in trên nền vải xanh đen của chiếc áo cổ bèo tay bồng. Chao ôi là đẹp! Đây đúng là chiếc áo mà tôi hằng mơ ước.
(CLO) Càng những ngày cuối năm, không khí mua sắm online lại càng nhộn nhịp. Mọi mặt hàng thiết yếu cho dịp Tết như Bánh chưng, giò chả, hoa quả... đều được đăng phổ biến trên group các cư dân, các hội nhóm mua sắm.
(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.
(CLO) Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thủ đô đang trong thời gian giãn cách xã hội, phố phường Hà Nội vì thế, trong ngày Quốc khánh 2/9 năm nay mang một vẻ đẹp khác lạ so với mọi năm và người dân Thủ đô đón ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9- ngày Tết Độc lập một cách thật đặc biệt.