Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Xử phạt hơn 53 triệu đồng đối với 2 trại lợn vi phạm quy định về môi trường

(CLO) UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 53,5 triệu đồng đối với 2 trang trại lợn ở xã Xuân Mỹ vì vi phạm quy định về môi trường.

Audio

Theo đó, 2 trại chăn nuôi lợn của hộ ông Phạm Trần Sum và Đinh Thăng Long, cùng thuộc xã Xuân Mỹ (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) không đảm bảo quy trình xử lý chất thải, không làm đúng thiết kế ĐTM đã phê duyệt.

ha tinh xu phat hon 53 trieu dong doi voi 2 trai lon vi pham quy dinh ve moi truong hinh 1

Trang trại của ông Phạm Trần Sum vi phạm 2 lỗi, bị xử phạt số tiền 33,5 triệu đồng

Cụ thể, trang trại của ông Phạm Trần Sum vi phạm 2 lỗi: Không thực hiện quan trắc chất thải gửi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định và xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 10 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 20 m3/ngày (24 giờ).

Với hành vi vi phạm nêu trên, trang trại bị xử phạt số tiền 33,5 triệu đồng và buộc phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, thực hiện biện pháp bảo vệ môi trường theo đúng quy định. Thời gian khắc phục 60 ngày kể từ ngày ra quyết định. UBND xã Xuân Mỹ thực hiện giám sát việc khắc phục hậu quả.

Trong báo cáo kết quả kiểm tra của UBND huyện Nghi Xuân gửi Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cũng nêu rõ, khu xử lý chất thải trang trại chăn nuôi lợn của ông Phạm Trần Sum có 3 hồ sinh học, trong đó các hồ số 1,2,3 một số đoạn không được đắp bờ dẫn đến nước thải chảy hoà nhập vào mương nước chung (do UBND xã quản lý). Trong quy hoạch khu chăn nuôi được UBND huyện phê duyệt trang trại này phải có 4 hồ sinh học, nhưng kiểm tra tại đây chỉ có 3 hồ, không nhận thấy hồ sinh học trồng bèo (hồ số 4).

ha tinh xu phat hon 53 trieu dong doi voi 2 trai lon vi pham quy dinh ve moi truong hinh 2

Trại lợn hộ ông Đinh Thăng Long không thực hiện quan trắc chất thải gửi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định nên xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng

Đối với trang trại của ông Đinh Thăng Long, qua kiểm tra, tại đây hiện đang nuôi một chuồng với số lượng 400 con lợn thịt. Trang trại này có 1 bể biogas, 3 ao xử lý nước thải, hệ thống mương dẫn không có nắp đậy, cạnh bờ ao hồ xử lý nước thải tiếp giáp với mương chung (UBND xã quản lý) có cose đinh bờ thấp, chất lượng không đảm bảo.

Báo cáo của huyện Nghi Xuân cho rằng, lượng phân khô nằm ở bãi cỏ cạnh mương dẫn đã được chủ cơ sở vệ sinh thu dọn, khử khuẩn; thời điểm kiểm tra không phát hiện hiện tượng mương nước thải dẫn nước thải từ chuồng nuôi về hố gas chảy ra ngoài môi trường, cũng như không phát hiện cơ sở xả nước thải ra môi trường nên không lấy mẫu phân tích nước thải.

Ngành chức năng xác định, trong quá trình chăn nuôi lợn, hộ ông Đinh Thăng Long đã không thực hiện quan trắc chất thải gửi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định nên xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở làm các nắp đa chắc chắn đậy kín mương dẫn nước thải và hố gas; đắp bờ bao hồ xử lý nước thải đảm bảo an toàn, hoàn thành trước 30/5/2022.

Tuệ Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
'Nhà đầu tư nên tư duy dài hạn thay vì cố gắng dò đáy'

(CLO) Theo ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Chứng khoán SSI, việc dò đáy thị trường chứng khoán lúc này là "cực khó", nhà đầu tư phải học cách tư duy dài hạn.

Biển Đông sắp xuất hiện áp thấp, miền Bắc có khả năng đón mưa to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (27/6), trên khu vực phía Nam đảo Luzon (Philippines) đang tồn tại một vùng áp thấp. Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai (28/6), vùng áp thấp này đi vào khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Việt Nam đã ghi nhận biến chủng BA.5, tiêm vắc xin rất cần thiết!

(CLO) Giáo sư Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, “Việt Nam cũng đã ghi nhận sự xâm nhập của biến chủng Omicron BA.5 và có nguy cơ sẽ lấn lướt các chủng cũ".

Dự án Vành đai 4 phải được thực hiện một cách mẫu mực

(CLO) Nhấn mạnh ý kiến cử tri yêu cầu Dự án Vành đai 4 phải được thực hiện một cách mẫu mực, ông Đinh Tiến Dũng khẳng định, Thành phố đã thực hiện khâu chuẩn bị đầu tư một cách mẫu mực; tới đây, quyết tâm để khâu tổ chức thực hiện cũng phải thật mẫu mực.

Tài xế có say xỉn, chống đối CSGT sau khi gây tai nạn

(CLO) Ngày 27/6, lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nam tài xế gây tai nạn giao thông còn có hành vi chống đối.

Mỹ mua tên lửa tầm trung đến tầm xa cho Ukraine

(CLO) Một nguồn tin cho biết, Mỹ có kế hoạch mua một hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung đến tầm xa tiên tiến để viện trợ cho Ukraine.

Có 5 câu lạc bộ Pháp muốn có sự phục vụ của Quang Hải

(CLO) Theo tin từ Goal phiên bản tiếng Pháp, có tới 5 câu lạc bộ ở giải Ligue 2 (Pháp) muốn có sự phục vụ của cầu thủ Quang Hải.

Cổ phiếu chứng khoán nổi sóng, Vn-Index tăng vọt hơn 17 điểm

(CLO) Giao dịch tích cực của nhóm cổ phiếu bluechips và chứng khoán đã giúp thị trường bật cao, nhưng thanh khoản trên sàn vẫn giữ ở mức thấp. Chốt phiên làm việc hôm nay (27/6), chỉ số Vn-Index tăng tới hơn 17 điểm, còn HNX-Index cũng cộng thêm hơn 4 điểm.

Trường Tiểu học Hoàng Liệt

(CLO) Theo bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, nhà trường sẽ cùng phụ huynh làm đề xuất dừng điều chuyển học sinh.