Điều chỉnh kích thước chữ

Hai đội bóng châu Á bỏ Copa America 2021

(CLO) Australia và Qatar đều là hai đội tuyển quốc gia đại diện châu Á mới đây đều rút khỏi Copa America 2021 vì bận tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Audio
Qatar rút khỏi Copa America 2021. Ảnh: Getty

Qatar rút khỏi Copa America 2021. Ảnh: Getty

Thông tin từ ông Gonzalo Belloso, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ mới đây đã lên tiếng xác nhận hai đội khách mời Qatar và Australia sẽ không tham dự Copa America dự kiến diễn ra vào tháng 6 năm 2021. Lý do bởi hai đội bóng này bận thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á liên tục bị hoãn bởi đại dịch. Theo thông báo mới nhất từ AFC, các trận vòng loại sẽ khởi động lại từ tháng 6/2021. Cũng do đại dịch, Copa America bị hoãn vào năm 2020 và sẽ khởi tranh từ tháng 6/2021.

Vì thế, hai đội bóng châu Á không thể dự giải đấu tại Nam Mỹ mùa hè này, dù cho trước đó đã nhận lời mời tham dự.

Kết quả bốc thăm trước đó của Copa America đưa Australia vào bảng A còn Qatar nằm ở bảng B. Với việc hai đội bóng này đều rút khỏi giải, số lượng đội tham dự giải đấu này giảm xuống còn 10 đội.

Ban tổ chức Copa America dự kiến sẽ mời thêm 2 đội bóng nữa, hoặc vẫn sẽ tổ chức giải đấu với chỉ 10 đội tham gia.

Cả Qatar và Australia đều phải dành toàn bộ sự tập trung cho vòng loại World Cup 2022. Australia luôn là một ứng cử viên nặng ký cho một tấm vé dự World Cup của khu vực châu Á.

Trong khi Qatar dù là chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới nhưng vẫn phải đá vòng loại vì tấm vé dự Asian Cup 2023, giải đấu mà họ đang là đương kim vô địch.