Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Các phương tiện vận tải hành khách hoạt động trở lại

(CLO) Từ sáng 29/8, các phương tiện vận chuyển khách hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh được phép hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Hải Dương cho phép các phương tiện vận tải khách hoạt động trở lại từ ngày 29/8. Ảnh: TL.

Hải Dương cho phép các phương tiện vận tải khách hoạt động trở lại từ ngày 29/8. Ảnh: TL.

Theo đó, ngoài việc thực hiện chuyên chở tối đa 50% số chỗ, các phương tiện vận tải khách hoạt động phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch như trang bị dung dịch sát khuẩn, thùng rác có nắp đậy; khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và sau khi kết thúc chuyến đi.

Người điều khiển phương tiện, người phục vụ và tất cả hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến xe và trong suốt hành trình; Cơ quan y tế cũng khuyến cáo hành khách hạn chế nói chuyện, ăn uống, không khạc nhổ bừa bãi và khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện...

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo ngay với cơ quan chức năng, gọi cho đường dây nóng của Sở Y tế Hải Dương theo số điện thoại 0866.028.926 hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế theo số điện thoại 1900.3228, 1900.9095 và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn kịp thời.

Ngoài việc phương tiện vận tải khách công cộng được phép hoạt động trở lại, UBND tỉnh Hải Dương quyết định thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố; đồng thời, áp dụng linh hoạt quy định để vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp phát triển kinh tế.

Mộc Lan

 
 
Tin mới
EU cấp phép thuốc viên kháng Covid của Pfizer

(CLO) Cơ quan quản lý thuốc của Liên minh châu Âu hôm thứ Năm đã bật đèn xanh cho thuốc viên kháng Covid-19 của Pfizer để điều trị người lớn có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Kế hoạch đón trẻ mầm non ở TP. HCM trở lại trường sau Tết Nguyên đán

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP. HCM, trong giai đoạn đầu đón trẻ mầm non trở lại trường, các cơ sở giáo dục tạm thời chưa tổ chức ăn sáng cho trẻ.

Lâm Đồng: Khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần năm 2022

(CLO) Ngày 28/1, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông,  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần 2022.

Hội Nhà báo tỉnh An Giang: Rộn ràng Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022

(CLO) Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và mừng xuân Nhâm Dần 2022, ngày 28/1, Hội Nhà báo tỉnh An Giang phối hợp Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tổ chức “Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022”.

Báo Nhân Dân và tỉnh Bắc Ninh tăng cường phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền

(CLO) Đoàn công tác Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu vừa có buổi thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.

Hướng dẫn chi phí được trừ thuế đối với khoản ủng hộ Covid-19

(CLO) Nghị định số 15/2022/NĐ-CP cũng hướng dẫn thực hiện chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Từ ngày 1/2/2022, giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8% đối với một số nhóm hàng hoá, dịch vụ

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bỏ quy định xét nghiệm nhanh khách quốc tế đến Việt Nam

(CLO) Ngày 28/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 717/VPCP-QHQT gửi các cơ quan ban ngành liên quan về thực hiện chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam, theo đó, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam sẽ không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Trung Quốc cân nhắc chia tách China Evergrande

(CLO) Giới chức Trung Quốc đang cân nhắc tách nhỏ tập đoàn bất động sản China Evergrande nhằm kìm hãm cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực này.