Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Đình chỉ cán bộ xã thu tiền “giấy đi đường” của công nhân

(CLO) Lãnh đạo UBND huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với cán bộ xã Cộng Hòa do đã thu tiền của công nhân trong xã khi tổ chức ký giấy cam kết “Một cung đường – hai điểm đến”.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, ngày 30/9, UBND huyện Nam Sách (Hải Dương) có Quyết định đình chỉ công tác đối với cán bộ Văn phòng thống kê xã Cộng Hòa do đã thu tiền của công nhân trong xã khi tổ chức ký giấy cam kết “Một cung đường – hai điểm đến” để những công nhân này đủ điều kiện an toàn đi làm khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Cán bộ này bị đình chỉ công tác để phối hợp với đoàn kiểm tra của huyện làm rõ vi phạm.

Trước đó, ngày 28/9, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Nam Sách cũng đã có Quyết định kỷ luật khiển trách đối với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-9 xã Cộng Hòa vì để xảy ra sự việc trên.

hai duong dinh chi can bo xa thu tien giay di duong cua cong nhan hinh 1

Hình ảnh chốt kiểm dịch tại Hải Dương. Ảnh: minh họa

Theo báo cáo của Đảng ủy, UBND xã Cộng Hòa, ngày 29/7, nhằm thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Nam Sách, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Cộng Hòa đã triển khai việc tổ chức cho công nhân trên địa bàn xã ký cam kết “Một cung đường - hai điểm đến”.

Đây là một trong những biện pháp để thực hiện mục tiêu kép là vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo cho các doanh nghiệp đủ điều kiện được sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế, xã hội. Việc cấp bản cam kết được thực hiện từ chiều tối ngày 29/7 đến 22h ngày 30/7.

Tuy nhiên, do không nắm rõ các quy định của pháp luật về công tác thu phí, lệ phí nên cán bộ Văn phòng thống kê xã Cộng Hòa đã áp dụng mức thu 20.000 đồng đối với mỗi công nhân khi đến xác nhận chữ ký vào giấy cam kết.

Trong quá trình thực hiện, không xuất biên lai thu, không lập danh sách nộp tiền. Việc thu tiền được thực hiện tại bộ phận “Một cửa” và có bàn giao cho thủ quỹ của UBND xã. Tổng số tiền thu được là 19.660.000 đồng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, huyện Nam Sách đã tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm; chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã Cộng Hòa cử cán bộ trực tiếp đến gia đình các công nhân trả lại toàn bộ số tiền đã thu. Đến hết ngày 23/9, cán bộ xã được phân công đã hoàn trả lại số tiền đã thu.

Cùng với đó, Đảng ủy, UBND xã Cộng Hòa đã họp kiểm điểm, làm rõ vi phạm, trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân có liên quan. Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định đối với các vi phạm trước ngày 5/10.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá Bitcoin hôm nay 16/10: Tăng mạnh không gì cản nổi, vượt mốc 61.000 USD

(CLO) Bitcoin đã vượt 61.000 USD khi đến hạn chót ETF của SEC. Câu hỏi đặt ra bây giờ, khi nào nó vượt mốc cao nhất thời đại, hôm nay hay bao giờ?

Chỉ nắm 13% thị phần nhưng Apple lại chiếm tới 75% lợi nhuận ngành smartphone toàn thế giới

(CLO) Dù chỉ chiếm 13% tổng sản lượng smartphone xuất khẩu trên toàn cầu, Apple lại dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận toàn ngành.

Thanh Hoá: Xử lý dứt điểm ổ dịch COVID-19

(CLO) Trong 2 ngày 14-15/10/2021, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện các ca dương tính trong cộng đồng, với lịch sử dịch tễ rất phức tạp. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kịp thời có công văn về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch COVID-19

Trung Quốc nói Singapore ủng hộ Bắc Kinh gia nhập CPTPP

(CLO) Singapore đã hoan nghênh việc Trung Quốc nộp đơn gia nhập hiệp định thương mại CPTPP, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu (15/10).

Lễ trao giải cuộc thi Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games 2021

(CLO) Ngày 15/10, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games 2021” và bình chọn trực tuyến cuộc thi Biểu diễn nghệ thuật quốc tế "Đội quân văn hóa" trên nền tảng số của Báo QĐND điện tử.

Nippon Steel kiện Toyota đòi bồi thường 176 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

(CLO) Toyota vừa bị Nippon Steel kiện do vi phạm bằng sáng chế, đáng chú ý khi hai công ty này đang là các đối tác của nhau.

Mã độc tống tiền Ransomware tăng 200% tại Việt Nam

(CLO) Theo báo cáo hoạt động của mã độc tống tiền đầu tiên của VirusTotal và Google, mã độc tống tiền ransomware tăng gần 200% so với thời điểm ban đầu tại Việt Nam.

Những mỹ nhân Hàn dính lời nguyền 'bom xịt'

(CLO) Park Min Young, Kim Yoo Jung, Lee Hyeri, Park Bo Young hay Hwang Jung Eum đều là những gương mặt nổi đình đám của điện ảnh Hàn. Nhưng gần đây, những bộ phim của họ đều dính lời nguyền 'bom xịt'.

Trao quyền cho địa phương tự quyết chuyển đất lúa, đất rừng phòng hộ: Phải đặc biệt xem xét kỹ càng!

(CLO) Việc cho phép UBND tỉnh tự quyết chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, PGS. TS Bùi Thị An – Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho rằng, đất đai là tài sản vô giá, là tài nguyên rất đặc biệt của đất nước nên phải đặc biệt xem xét rất kỹ càng.