Hải Dương: Một thanh niên bị phạt 3,5 triệu đồng vì trốn cách ly

(CLO) Mới đây, một thanh niên ở Hải Dương đã bị phạt tài chính 3,5 triệu đồng vì lý do trốn cách ly lên Hà Nội làm bài tập.
Hiện tại rất nhiều khu dân cư ở Hải Dương đã phải phong tỏa, cách ly vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: internet.

Hiện tại rất nhiều khu dân cư ở Hải Dương đã phải phong tỏa, cách ly vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: internet.

Cụ thể, ngày 16/8, UBND P.Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính anh N.V.L (20 tuổi, ngụ P.Bình Hàn) 3,5 triệu đồng vì trốn thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19. Thời điểm vào 6 giờ ngày 15/8, anh N.V.L đã tự ý rời khỏi nhà ở P.Bình Hàn đi lên phòng trọ tại số 10/149 Trâu Quỳ, H.Gia Lâm, TP.Hà Nội, để làm bài tập. Đến 11 giờ 58 ngày 15/8, anh N.V.L đã quay về nhà. Trong khi đó, anh N.V.L thuộc diện cách ly tại nhà để chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, UBND các phường: Thanh Bình, Tứ Minh, Lê Thanh Nghị ở TP.Hải Dương cũng đã ra quyết định xử phạt 13 người do không khai báo y tế khi có liên quan đến bệnh nhân 867. Mỗi người bị phạt 300.000 đồng.

Theo đó, liên quan đến công tác chống dịch COVID-19 ở tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam (H.Thanh Hà) đã cho 480 công nhân nghỉ việc, cách ly tại nhà.Trong đó, có 80 người làm việc, tiếp xúc gần với 2 trường hợp F1 của bệnh nhân số 907. Công ty TNHH Giầy da Vietory (ở xã Thanh Xá, H.Thanh Hà) cũng đã cho 35 công nhân ở các xã Cẩm Chế và Thanh Khê nghỉ việc để phòng, chống dịch.

PV

Xem thêm

Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp Khánh Sky, truy tìm người liên quan vụ livestream gây rối tại xưởng Vua Quạt

Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp Khánh Sky, truy tìm người liên quan vụ livestream gây rối tại xưởng Vua Quạt

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hợi (SN 1992, biệt danh "Khánh Sky") để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, cơ quan điều tra phát thông báo truy tìm Hồ Văn Khoa để phục vụ công tác điều tra vụ việc xảy ra tại xưởng sản xuất của ông Trần Đình Tiệp (thường được biết đến với tên gọi "Vua Quạt").

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

(CLO) Mặc dù đã đảm bảo các quy định của pháp luật từ bước chủ trương đầu tư đến Giấy phép xây dựng, thuê đất, thủ tục pháp lý về môi trường nhưng Công ty TNHH Global Trade Investment vẫn không nhận được sự đồng thuận của một số hộ dân. Để nhà máy sớm đi vào vận hành chính thức, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền sẽ là “liều thuốc” giúp người dân hiểu đúng về quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Cỡ chữ bài viết: