Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Người từ vùng dịch về phải cách ly theo quy định

(CLO) Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 31/7, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn số 2763 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Audio

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Phát huy phương châm 4 tại chỗ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không để gây hoang mang, mất ổn định trong nhân dân.

Dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh Miền trung và di chuyển bằng máy bay. Những trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 02 ngày trở lên hoặc  01 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến.

Các hội nghị đông người phải thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tạm dừng các hoạt động với qui mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Người từ vùng dịch về Hải Dương phải cách ly theo quy định (Ảnh minh họa)

Người từ vùng dịch về Hải Dương phải cách ly theo quy định (Ảnh minh họa)

Khẩn trương rà soát, truy vết cụ thể những người có liên quan đi từ thành phố Đà Nẵng cũng như từ vùng dịch về Hải Dương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo qui định. Tổng rà soát quy trình khám, chữa bệnh để đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế; Rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực, vật tư, hóa chất… đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tăng cường quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; Rà soát, phát hiện kịp thời những trường hợp nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.