Hải Dương: Người từ vùng dịch về phải cách ly theo quy định

(CLO) Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 31/7, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn số 2763 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Phát huy phương châm 4 tại chỗ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không để gây hoang mang, mất ổn định trong nhân dân.

Dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh Miền trung và di chuyển bằng máy bay. Những trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 02 ngày trở lên hoặc  01 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến.

Các hội nghị đông người phải thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tạm dừng các hoạt động với qui mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Người từ vùng dịch về Hải Dương phải cách ly theo quy định (Ảnh minh họa)

Khẩn trương rà soát, truy vết cụ thể những người có liên quan đi từ thành phố Đà Nẵng cũng như từ vùng dịch về Hải Dương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo qui định. Tổng rà soát quy trình khám, chữa bệnh để đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế; Rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực, vật tư, hóa chất… đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tăng cường quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; Rà soát, phát hiện kịp thời những trường hợp nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: