Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Xử phạt hơn 100 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Từ ngày 15/8 đến nay, lực lượng chức năng TP. Hải Dương đã xử phạt hành chính 106 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 như không khai báo y tế kịp thời, ra ngoài khi không cần thiết, không đeo khẩu trang, bán hàng rong...

Hải Dương xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TL.

Hải Dương xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TL.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Hải Dương, từ ngày 15/8 đến nay, lực lượng chức năng của thành phố đã xử phạt hành chính 106 trường hợp vi phạm liên quan tới công tác Phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Theo Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế thì những hành vi vi phạm nêu trên nếu làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các vi phạm chủ yếu là không khai báo y tế kịp thời, ra ngoài khi không cần thiết, không đeo khẩu trang, bán hàng rong... Các xã, phường xử phạt nhiều vi phạm là: Phạm Ngũ Lão, Trần Phú, Tân Bình, Nhị Châu, Quang Trung...

Cụ thể, phường Nguyễn Trãi xử phạt 2 trường hợp không kịp thời khai báo y tế là Trần Thị T và Phạm Trung H (cùng ở địa chỉ 7/168 phố Nguyễn Trãi). Phường Lê Thanh Nghị xử phạt Ngô Thị Thu T, Trần Đình A (cùng ở 593 Lê Thanh Nghị) không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Phường Quang Trung xử phạt Trịnh Hoàng Phương L (505 Điện Biên Phủ, phường Bình Hàn); Phạm Trung K (245 Lê Thanh Nghị) ra ngoài sau 22h không cần thiết...

Tuy nhiên, một số trường hợp khi bị nhắc nhở, xử phạt vẫn chưa nhận thức được hành vi vi phạm của mình, có thái độ phản ứng với lực lượng chức năng. Tất cả các trường hợp này đều bị xử lý nghiêm.

Thời gian tới, TP. Hải Dương tiếp tục ra quân, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19. Thành phố công khai số điện thoại trực của Ban chỉ đạo, gồm lãnh đạo UBND: 0904.300.997, Trưởng phòng Y tế: 0986.754.132, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban chỉ đạo: 0982.414.059 để người dân kịp thời phản ánh các hành vi vi phạm.

Minh Châu

 
 
Tin mới
Từ căng thẳng với Mỹ đến Zero Covid, kinh tế Trung Quốc khó bứt phá

(CLO) Nền kinh tế Trung Quốc được dự báo tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới, sẽ phát triển chậm lại trong quý IV. Nền kinh tế của quốc gia rộng lớn và đông đúc này khó có thể bứt phá trở lại trong trung hạn, do đang bị tác động bởi 5 rào cản lớn.

Nguyên Phó Tổng Giám đốc VEC bị đề nghị mức án từ 7 - 8 năm tù

(CLO) Ngày 29/11, phiên xử vụ án xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bước vào phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát (VKS) đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Không chấp hành test COVID-19, lái xe bị xử phạt 25 triệu đồng

(CLO) UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.Đ.V. vì đã cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 29/11/2021, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan.

100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố Huế sẽ được test nhanh Covid-19

(CLO) Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Huế sẽ tổ chức Tuần cao điểm tầm soát COVID-19 trên địa bàn thành phố Huế từ ngày 29/11 đến ngày 5/12.

Hải Phòng xây dựng phương án điều trị F0 tại các bệnh viện tuyến huyện

(CLO) Sau khi phát hiện thêm 84 ca F0 là công nhân công trường xây dựng, TP Hải Phòng dự đoán ca nhiễm covid -19 sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nên đã xây dựng phương án điều trị F0 tại các bệnh viện tuyến huyện.

Mỹ đối mặt làn sóng thứ 5 khi biến thể Omicron sắp ập tới

(CLO) Vào tối Chủ nhật (28/11), ngay sau khi các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Bắc Mỹ được xác nhận ở Canada, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã gặp tiến sĩ Fauci và các cố vấn khác khi trở về Washington sau kỳ nghỉ ở Nantucket.

Kịp thời ngăn chặn, bắt giữ 136 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

(CLO) Trong tuần qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ 136 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam và tiếp nhận 140 công dân Việt Nam do lực lượng quản lý biên giới Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu.

TP Nam Định: Phong tỏa 1 chợ và loạt nhà dân liên quan chùm bệnh mới

(CLO) Ngày 29/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nam Định cho biết kết quả xét nghiệm PCR tại đơn vị này ghi nhận 28 trường hợp mắc COVID-19 thuộc địa bàn phường Năng Tĩnh (TP. Nam Định).