Điều chỉnh kích thước chữ

Hai người dân Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vắc xin của AstraZeneca

(CLO) Thông tin từ giới chức trách Hàn Quốc cho biết, ghi nhận 2 trường hợp nạn nhân là nam giới, 50 tuổi (có bệnh nền nặng) đã tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Audio

Thông tin từ ông Jeong Eun-kyeong, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) vào ngày 3/3 cho biết, cơ quan này và chính quyền địa phương đang điều tra nhằm xác định mối liên hệ giữa hai vụ tử vong và việc tiêm chủng.

Trước đó, hãng Yonhap đưa tin cụ ông 63 tuổi ở viện dưỡng lão gặp phải một số triệu chứng nghiêm trọng, bao gồm sốt cao, sau khi được tiêm vắc xin 4 ngày trước. Ông có tiền sử bệnh mạch não.

Hai người dân Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vắc xin của AstraZeneca. Ảnh: TL

Hai người dân Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vắc xin của AstraZeneca. Ảnh: TL

Sau khi có triệu chứng nặng, ông được đưa nhập viện ngay, nhưng tử vong trong bệnh viện vì nhiễm độc máu và phổi.

Người còn lại trong độ tuổi 50, cũng qua đời sau khi được tiêm vắc xin trước đó một ngày. Ông có tiền sử bị rối loạn chức năng tim và tiểu đường.

AstraZeneca đã nhận được thông tin về cuộc điều tra của KDCA. Họ khẳng định loại vắc xin Covid-19 này được thử nghiệm lâm sàng rộng rãi nhằm đảm bảo tính an toàn.

Theo dữ liệu của KDCA, 207 người ghi nhận phản ứng phụ sau khi tiêm vắc xin chống Covid-19. Trong đó, 3 trường hợp bị sốc phản vệ nghiêm trọng.

Từ tuần trước, Hàn Quốc khởi động chiến dịch tiêm chủng cho người dân. Đến đêm 2/3, KCDA cho biết gần 86.000 người được tiêm liều vắc xin AstraZeneca đầu tiên và hơn 1.500 người khác được tiêm vắc xin của hãng dược phẩm Pfizer-BioNTech.

Đến ngày 3/3, Hàn Quốc có tổng cộng gần 91.000 ca mắc và hơn 1.600 ca tử vong vì Covid-19, theo số liệu từ Worldometers.