Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: 41 điểm thi được trang bị thiết bị bảo hộ, máy đo thân nhiệt

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã trang bị đầy đủ cho 41 điểm thi, trong đó mỗi hội đồng được Sở Y tế phát cho tối thiếu 2 bộ quần áo bảo hộ phục vụ cho cán bộ coi thi khi cần dùng đến trong công tác coi thi.

Cụ thể, tại TP. Hải Phòng, ở kỳ thi THPT năm 2020 có 10.586 thí sinh đã đăng ký dự thi, với 41 điểm thi đã được hội đồng thi bố chí tại các địa phương trên khu vực thàng phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, 41 điểm thi đã tiến hành khử khuẩn trường thi, phòng thi đã được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, mỗi điểm thi tự trang bị khẩu trang dự phòng, cung cấp nước sát khuẩn tay khô cho mỗi phòng thi.

Mỗi điểm thi được trang bị một máy đo thân nhiệt nhanh. Ảnh: internet.

Mỗi điểm thi được trang bị một máy đo thân nhiệt nhanh. Ảnh: internet.

Ngoài ra, việc bố trí bàn ghế đảm bảo giãn cách an toàn cho các thí sinh nghiêm chỉnh thực hiện. Tại mỗi điểm thi bố trí bố trí 2 phòng thi dự phòng, ngoài ra còn có điểm thi dự phòng để ứng phó trong tình dịch Covid-19, có diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, để đảm bảo quá trình kiểm soát y tế cho thí sinh một cách nhanh và chính xác nhất, đảm bảo cho các em vào phòng thi đúng giờ, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã liên hệ với hệ thống quản lý giáo dục thông minh Mobella - nhà cung cấp máy đo thân nhiệt để mượn các máy đo thân nhiệt hiện đại đặt tại 41 điểm thi. Mobella là loại máy có thể đo thân nhiệt và tự động báo tình hình thân nhiệt của học sinh lên hệ thống một cách tự động và nhanh chóng.

Trường THPT Kiến An chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn cho các phòng thi. Ảnh: internet.

Trường THPT Kiến An chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn cho các phòng thi. Ảnh: internet.

Ngoài ra, ngày 7/8, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế quận, huyện phát cho mỗi điểm thi ít nhất 2 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch để sử dụng cho cán bộ coi thi trong trường hợp cần thiết.

PV

 
 
Tin mới
Tình bạn 11 năm của Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang

(CLO) Cùng tham gia Vietnam Next Top Model 2010, cặp bạn thân Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn luôn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm.

“Squid Game” thắng giải Gotham 2021

(CLO) “Squid Game” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng hạng mục “Series phim dài đột phá” tại Lễ trao giải Gotham Awards 2021.

Song Ji Hyo kém sắc với mái tóc tomboy tại Running Man

(CLO) Trong tập Running Man phát sóng hôm 28/11, Song Ji Hyo khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện với mái tóc “tomboy”.

Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…