Hải Phòng: 41 điểm thi được trang bị thiết bị bảo hộ, máy đo thân nhiệt

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã trang bị đầy đủ cho 41 điểm thi, trong đó mỗi hội đồng được Sở Y tế phát cho tối thiếu 2 bộ quần áo bảo hộ phục vụ cho cán bộ coi thi khi cần dùng đến trong công tác coi thi.

Cụ thể, tại TP. Hải Phòng, ở kỳ thi THPT năm 2020 có 10.586 thí sinh đã đăng ký dự thi, với 41 điểm thi đã được hội đồng thi bố chí tại các địa phương trên khu vực thàng phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, 41 điểm thi đã tiến hành khử khuẩn trường thi, phòng thi đã được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, mỗi điểm thi tự trang bị khẩu trang dự phòng, cung cấp nước sát khuẩn tay khô cho mỗi phòng thi.

Mỗi điểm thi được trang bị một máy đo thân nhiệt nhanh. Ảnh: internet.

Mỗi điểm thi được trang bị một máy đo thân nhiệt nhanh. Ảnh: internet.

Ngoài ra, việc bố trí bàn ghế đảm bảo giãn cách an toàn cho các thí sinh nghiêm chỉnh thực hiện. Tại mỗi điểm thi bố trí bố trí 2 phòng thi dự phòng, ngoài ra còn có điểm thi dự phòng để ứng phó trong tình dịch Covid-19, có diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, để đảm bảo quá trình kiểm soát y tế cho thí sinh một cách nhanh và chính xác nhất, đảm bảo cho các em vào phòng thi đúng giờ, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã liên hệ với hệ thống quản lý giáo dục thông minh Mobella - nhà cung cấp máy đo thân nhiệt để mượn các máy đo thân nhiệt hiện đại đặt tại 41 điểm thi. Mobella là loại máy có thể đo thân nhiệt và tự động báo tình hình thân nhiệt của học sinh lên hệ thống một cách tự động và nhanh chóng.

Trường THPT Kiến An chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn cho các phòng thi. Ảnh: internet.

Trường THPT Kiến An chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn cho các phòng thi. Ảnh: internet.

Ngoài ra, ngày 7/8, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế quận, huyện phát cho mỗi điểm thi ít nhất 2 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch để sử dụng cho cán bộ coi thi trong trường hợp cần thiết.

PV

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: