Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Đóng cửa công viên, vườn hoa sau một ngày mở lại

(CLO) Sau một ngày mở cửa, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu tiếp tục đóng cửa các công viên, vườn hoa và dừng hoạt động thể thao trong và ngoài trời từ 6h ngày 27/5.

Audio

Theo đó, kể từ 6h ngày 27/5, thành phố quyết định tạm dừng hoạt động đối với các công viên, vườn hoa, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời trên địa bàn thành phố cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đáng chú ý, một ngày trước, UBND TP. Hải Phòng có văn bản có 3368 cho phép một số hoạt động trở lại, trong đó có công viên, vườn hoa, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú và sân golf. Các hoạt động tại công viên, vườn hoa được yêu cầu phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người.

Hình ảnh vườn hoa Nguyễn Du trong ngày 26/5. Ảnh: Vnexpress.vn

Hình ảnh vườn hoa Nguyễn Du trong ngày 26/5. Ảnh: Vnexpress.vn

Lý giải về điều này, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng cho hay qua kiểm tra thực tế cho thấy vẫn còn một số đơn vị, cơ sở trên địa bàn thực hiện chưa nghiêm túc chỉ đạo của thành phố. Các quận, huyện chưa tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, ngày 26/5, tại tỉnh Hải Dương ghi nhận trường hợp F2 chuyển thành F0. Trước tình hình này, thành phố có quyết định điều chỉnh như trên.

Cùng với đó, UBND TP chỉ cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hoạt động với điều kiện phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm. Các cơ sở phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2 m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng cho khách mang về.

Thành phố cũng chỉ cho phép các cơ sở lưu trú phục vụ cho chuyên gia, người lao động, công nhân đang làm việc trên địa bàn nhưng phải đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh.

Đối với công nhân, người lao động từ TP. Hải Dương sang Hải Phòng làm việc, UBND TP giao Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí chỗ ở cho họ ở lại.

Hải Phòng đến nay ghi nhận tổng cộng 8 ca mắc Covid-19, trong đó 6 trường hợp đã khỏi bệnh, xuất viện.

Ca mắc gần đây nhất ghi nhận tại Hải Phòng là bệnh nhân 4830 tên N.T.T.N. (nữ, 42 tuổi, trú phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), giáo viên trường THPT Ngô Quyền. Những trường hợp liên quan, tiếp xúc với ca bệnh này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

PV

 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.